Tập huấn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, hssv trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hỗ trợ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống dịch. Thực hiện công văn số 605/K2ĐT – ĐT của Cục khoa học công nghệ và Đào tạo về việc huy động lực lượng tham gia phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Giang. Ngày 08/6/2021, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức cập nhật, tập huấn kiến thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, hssv nhà trường.

Dự buổi tập huấn có TS.Trần An Dương – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hssv.

Tại buổi tập huấn, THS. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng BM sản nhi trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, đã hướng dẫn thêm các kiến thức, kỹ năng về cơ chế lây lan, chẩn đoán điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid – 19 và hướng dẫn tiêm chủng phòng Covid – 19.

THS. Nguyễn Thị Thu Hà truyền đạt các kiến thức phòng chống Covid-19

Tiếp đó là Ths. Nguyễn Thị Thơm – Giảng viên khoa Y trường cao đẳng Y tế Quảng Ninh hướng dẫn cách lấy mẫu và bảo quản mẫu bệnh phẩm, truy vết F1, F2 và các biện pháp phòng hộ cá nhân.

Ths. Nguyễn Thị Thơm – Giảng viên khoa Y truyền đạt các kiến thức liên quan đến Covid – 19

THS. Trần Thị Ly – Giảng viên khoa Y truyền đạt cho sinh viên các kiến thức liên quan đến Covid – 19

Kết thúc buổi tập huấn TS. Trần An Dương – Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng trao đổi thêm về tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới cho cán bộ, giáo viên. Trong đó, tập trung vào các nội dung cụ thể, như:  hướng dẫn tổ chức triển khai công tác chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường, công tác  bảo đảm vệ sinh trường học hằng ngày; hướng dẫn theo dõi sức khoẻ học sinh khi đến lớp; tư vấn biện pháp xử lý khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi và các vấn đề về sức khoẻ liên quan đến Covid-19; hướng dẫn thực hiện báo cáo thường xuyên, kịp thời theo đúng quy định và tư vấn cách xử lý một số tình huống thực tế tại nhà trường.

TS.Trần An Dương – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao đổi thêm về kiến thức liên quan đến covid – 19

Buổi tập huấn là cơ hội để cán bộ, giáo viên, hssv nhà trường trang bị những kiến thức cơ bản trong phòng chống dịch bệnh và kỹ năng ứng phó cần thiết khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Phòng NCKH & QHQT