Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cử 200 cán bộ, sinh viên hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND Tỉnh Quảng Ninh. Ngày 10/9/2021, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã cử đoàn cán bộ y tế lên đường hỗ trợ thành phố Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đến dự chỉ đạo. Tới dự, động viên Đoàn công tác còn có các đồng chí: Hoàn Văn Hải, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Phạm Hoài Thương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Về phía Ngành Y tế có đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở; các đồng chí trong ban lãnh đạo Sở; Công đoàn Ngành, lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y dược cổ truyền.

Thời gian qua, với trách nhiệm chung sức đồng lòng, chung tay cùng cả nước chống dịch, tỉnh Quảng Ninh đã cử 5 đoàn với 300 cán bộ nhân viên y tế chi viện công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Tây Ninh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho TP. Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục cử 500 cán bộ y tế và sinh viên Trường Cao đẳng y tế. Các thành viên trong Đoàn đều đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19, được tập huấn chuyên môn kỹ thuật về lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin phòng Covid-19; được trang bị đầy đủ các kỹ năng và phương tiện phòng hộ để sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

BS. Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Đoàn, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế mong rằng, các cán bộ y tế và các sinh viên cần nỗ lực, giữ vững ý chí, vượt qua mọi khó khăn, đảm bảo an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; hỗ trợ Hà Nội nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng và đảm bảo an toàn cuộc sống cho nhân dân.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, phát biểu tại lễ xuất quân

Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định: Thời gian qua, mặc dù dịch bệnh có những diễn biến nhanh, phức tạp, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện thành công “Mục tiêu kép” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ninh. Đồng thời, với tinh thần tương thân tương ái, tỉnh đã chung tay, chia sẻ hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Đồng chí ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện, xung kích nơi tuyến đầu chống dịch của các thành viên trong Đoàn..

Đại diện cho 200 cán bộ, sinh viên của đoàn công tác ThS. Lê Thị Thúy Nga, Trưởng đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Sở Y tế và các ban, ngành trong tỉnh đối với Đoàn công tác; khẳng định đây là nhiệm vụ rất quan trọng, ý nghĩa, sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tất cả các tình nguyện viên trước khi lên đường đã được tập huấn kỹ các kỹ năng nghiệp vụ y tế, được tiêm vaccine phòng COVID-19 và được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trước khi xuất phát.

* Một số hình ảnh của Đoàn cán bộ, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh lên đường hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19

Nguồn tin: Phòng NCKH & HTQT