Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cử 200 cán bộ, sinh viên hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND Tỉnh Quảng Ninh. Ngày 10/9/2021, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã cử đoàn cán bộ y tế lên đường hỗ trợ thành phố Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Lễ xuất quân Đoàn công tác của tỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh – BS. Nguyễn Trọng Diện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, cống hiến của nhà trường cũng như các tình nguyện viên trong Đoàn công tác. Đây là tinh thần xung phong tình nguyện rất ý nghĩa, sự động viên, chia sẻ rất lớn của các “chiến sỹ tuyến đầu” tỉnh Quảng Ninh đối với thành phố Hà Nội để nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19.

BS. Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ

 BS. Nguyễn Trọng Diện cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể của tỉnh cần quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các đồng chí trong Đoàn yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh cần nêu cao tinh thần đoàn kết, có những đóng góp xứng đáng, thiết thực. Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương của Hà Nội thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn cho người dân và cho bản thân quá trình tham gia phòng, chống dịch.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, phát biểu tại lễ xuất quân

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh, trong 6 đợt xuất quân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trong cả nước, các cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh đã khẳng định được chuyên môn, vai trò, uy tín và trách nhiệm, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí mong muốn các y, bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Ninh tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần “Lương y như từ mẫu”, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của Quảng Ninh; giữ gìn sức khỏe, khắc phục mọi khó khăn, chia sẻ các kinh nghiệm mà Quảng Ninh đã làm tốt trong phòng chống dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đảm bảo an toàn, nhanh chóng cùng lực lượng y tế toàn quốc thực hiện hiệu quả công tác điều trị cho người bệnh, kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ để sớm trở về Quảng Ninh.

Đại diện cho 200 cán bộ, sinh viên của đoàn công tác ThS. Lê Thị Thúy Nga, Trưởng đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Sở Y tế và các ban, ngành trong tỉnh đối với Đoàn công tác; khẳng định đây là nhiệm vụ rất quan trọng, ý nghĩa, sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tất cả các tình nguyện viên trước khi lên đường đã được tập huấn kỹ các kỹ năng nghiệp vụ y tế, được tiêm vaccine phòng COVID-19 và được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trước khi xuất phát.

* Một số hình ảnh của Đoàn cán bộ, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh lên đường hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19

Nguồn tin: Phòng NCKH & HTQT