Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tiếp nhận mô hình đợt 2 của dự án HPET và tổ chức hướng dẫn, tập huấn sử dụng

Thực hiện theo tiến độ của Dự án nâng cao năng lực điều dưỡng Việt Nam của Bộ Y tế (HPET), ngày 24/8/2020 Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tiếp mô hình đợt 2 dành cho công tác đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nhằm đáp ứng Chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng Việt Nam đã được ban hành năm 2012.

Trong đợt này, Khoa Y của nhà trường đã tiếp nhận 17 mô hình, với các chức năng và công dụng khác nhau. Sau quá trình kiểm kê, bàn giao giữa các bộ phận kỹ thuật liên quan đến trang thiết bị, các chuyên gia đã hướng dẫn cho đội ngũ giáo viên Khoa Y về cách thức vận hành cũng như xử trí và bảo quản mô hình được tốt nhất.

Chuyên gia hướng dẫn sử dụng vận hành các mô hình

Để phát huy được tối đa các công dụng, chức năng của các mô hình, hiệu trưởng Nhà trường đã chỉ đạo cho tất cả cán bộ, giảng viên khoa Y tổ chức nghiên cứu kỹ các tính năng và thực hành trực tiếp các thao tác trên các mô hình. Bên cạnh đó, lãnh đạo khoa cũng lên kế hoạch sinh hoạt chuyên môn mỗi tuần một buổi vào sáng thứ 5 để các giáo viên học hỏi, trao đổi và sử dụng thành thạo các mô hình vào giảng dạy các bài học cho sinh viên.

Các mô hình được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng và thuận tiện cho việc sử dụng và bảo quản

Với các mô hình mới, hiện đại, phong phú, nhiều tính năng tiện ích, mô phỏng sinh động giải phẫu, sinh lý, các dấu hiệu, triệu chứng của người bệnh cùng với sự vào cuộc nhiệt tình, hăng hái của đội ngũ giảng viên, năm học 2020-2021 hứa hẹn sẽ có nhiều buổi học hay, hấp dẫn dành cho các em sinh viên và sẽ là tiền đề quan trọng giúp các em có thể đạt được chuẩn đầu ra của môn học cũng như hình thành được năng lực cơ bản của người điều dưỡng Việt Nam.

Nguồn tin: Khoa Y – Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh