Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tham dự khai mạc kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 – VIETNAM SKILLING UP tại Hà Nội.

Sáng ngày 04 tháng 10 năm 2020 tại Trung tâm hội nghị Chính phủ 37 – Hùng vương – Hà Nội, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tham gia lễ khai mạc mạc kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 – VIETNAM SKILLING UP và Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam”.

          Tới dự lễ khai mạc có Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Tấn Dũng, đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và các cơ quan Trung ương liên quan, đại diện các tổ chức quốc tế cùng đại diện các thí sinh tham dự Kỳ thi kỹ năng quốc gia lần thứ 11 và các chuyên gia trong và ngoài nước. Sự kiện cũng là dịp để tôn vinh những tay nghề trẻ đã đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tay nghề Thế giới năm 2019.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành thực hiện nghi thức công bố ngày Kỹ năng lao động Việt Nam – ngày 04/10

          Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh do TS. Trần An Dương làm Trưởng đoàn, sinh viên dự thi Nguyễn Thị Phương Linh – Thí sinh đạt Giải nhất Hội thi Sinh viên giỏi cấp trường và thầy/trò nhà trường tham gia hỗ trợ cũng có mặt đông đủ.
Tại buổi lễ, ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam”. Theo Quyết định số 1486/QĐ-TTg ngày 01/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 04/10 hằng năm là Ngày kỹ năng lao động Việt Nam. Ngày kỹ năng lao động Việt Nam được tổ chức thống nhất trong cả nước.

          Phát biểu khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh, trong những nỗi lực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu khu vực và quốc tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức 10 kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, lựa chọn thí sinh tham gia 10 kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và 7 kỳ thi kỹ năng nghề thế giới. Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2020 diễn ra từ ngày 28/9/2020 đến ngày 10/10/2020, kỳ thi có tổng số thi sinh tham dự là 505 từ 50 đoàn trên cả nước với 34 nghề thi (31 nghề thi chính thức, 03 nghề thi trình diễn) được tổ chức thi làm 02 đợt tại 05 Hội đồng thi kỹ năng nghề quốc gia.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các Đại biểu trao cờ lưu niệm cho các đoàn dự thi
          Đây là lần đầu tiên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có sinh viên dự Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia trong mã nghề chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội , là một trong 08 sinh viên đại diện cho hơn 3600 học sinh – sinh viên nghề của tỉnh Quảng Ninh, và là một trong 500 sinh viên đại diện cho gần hai triệu sinh viên nghề trên toàn quốc.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng Phòng dạy nghề , Sở LĐTBXH Tỉnh chụp ảnh với Đoàn dự thi Trường CĐ Y tế Quảng Ninh
          Ngay sau khi tham dự khai mạc, đoàn dự thi của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh di chuyển về địa điểm thi là Trường Cao đẳng công nghiệp Công nghệ cao, khảo sát địa điểm, kiểm tra các trang thiết bị dụng cụ cần thiết và giúp thí sinh ổn định tâm lý, công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo, cẩn thận và nghiêm túc nhằm hướng tới thành công cao nhất.
Các giáo viên giúp thí sinh rà soát, kiểm tra các nội dung dự thi
Thí sinh Nguyễn Thị Phương Linh làm quen với các trang thiết bị tại điểm thi
          Trước đó ngày 02/10/2020, Ths. Phạm Hoài Thương – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gặp mặt và động viên đoàn dự thi. Đồng chí đã yêu cầu các bộ phận chuẩn bị, hỗ trợ tốt nhất và chúc đoàn sẽ gặt hái được thành tích cao. TS. Trần An Dương -Trưởng đoàn tham dự kỳ thi cũng đã phát biểu cám ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã tạo những điều kiện tốt nhất cho đoàn. Cũng tại buổi gặp mặt, sinh viên Nguyễn Thị Phương Linh – thí sinh dự thi đã bày tỏ cảm xúc, hứa sẽ bình tĩnh, tự tin, ý chí quyết tâm dành được thành tích cao nhất.
Th.S Phạm Hoài Thương – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường gặp mặt và động viên đoàn dự thi.
          Tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia không chỉ là một trải nghiệm quý giá cho thí sinh mà còn là vinh dự, tự hào của cả nhà trường. Nhà trường lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp đã được nhà trường quan tâm và đầu tư, các thầy trò thường xuyên rèn luyện. Đây cũng là cơ hội để thầy và trò nhà trường học hỏi được nhiều điều tại hội thi để ngày càng đổi mới mạnh mẽ công tác dạy và học, nâng cao chất lượng đầu ra, giúp cho vị thế của nhà trường ngày càng nâng cao hơn.
Nguồn tin: Phòng NCKH- QHQT Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh