Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11- Ngày thi đầu tiên chuyên ngành chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội.

Sau phiên khai mạc toàn thể vào ngày 5/10/2020, thí sinh Nguyễn Thị Phương Linh của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cùng với các thí sinh khối ngành chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội đã chính thức bước vào ngày thi đầu tiên tại trường Cao đẳng Công nghiệp công nghệ cao Hà Nội.

          Tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 có 4 trường thuộc khối ngành sức khỏe tham gia, bao gồm: CĐ Y tế Quảng Ninh, CĐ Y tế Thái Bình, CĐ Y tế Bạch Mai và Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc. Đây cũng là kỳ thi đầu tiên mã ngành này được tổ chức. Các thí sinh tham gia thi sẽ phải thực hiện công việc chăm sóc người bệnh trong 8 Module được thiết kế theo các vị trí công việc của điều dưỡng và theo tiêu chuẩn của khu vực Asean, bao gồm: Chăm sóc tại bệnh viện, chăm sóc tại nhà, chăm sóc tại viện dưỡng lão và chăm sóc ban ngày. Mỗi module thí sinh có thời gian thực hiện trong 90 phút, đòi hỏi các thí sinh phải thể hiện được tính linh hoạt, năng động, chủ động, kỹ năng giao tiếp và đặc biệt là tính chuyên nghiệp trong chăm sóc toàn diện đối với người bệnh. Chính vì thế, kỳ thi đã tạo ra nhiều thay đổi về tư duy cho các trường trong công tác đào tạo điều dưỡng sau này, góp phần hội nhập trong khu vực và quốc tế.

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Linh trong phần thi thuộc module chăm sóc ban ngày.

           Thí sinh Nguyễn Thị Phương Linh của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trong ngày đầu tiên đã hoàn thành 03 module chăm sóc người bệnh tại Viện dưỡng lão và chăm sóc ban ngày. Trong các ngày thi tiếp theo sẽ trải qua các phần thi thuộc 05 module còn lại.

Thí sinh thực hiện kỹ thuật kiểm tra, đánh giá loét ép cho người bệnh

          Nhìn chung các thí sinh tham gia kỳ thi đều rất tự tin, thể hiện tốt năng lực của bản thân và hoàn thành tốt khối lượng công việc theo yêu cầu. Mặc dù có đôi chút hồi hộp, lo lắng trong lần đầu tham dự một kỳ thi lớn, nhưng các em đều đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và thể hiện được quyết tâm sẽ dành thành tích cao trong kỳ thi này.

Nguồn tin: Phòng NCKH- QHQT Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh