Ngày thi thứ hai chuyên ngành chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Ngày 6/10/2020, các thí sinh thuộc chuyên ngành chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội bước vào ngày thi thứ hai, tiếp tục thực hiện các bài thi tiếp theo.

          So với ngày đầu tiên, các thi sinh đã tự tin hơn do đã làm quen với không khí của hội thi. Các module công việc được các em thực hiện rất nhanh chóng, trơn chu. Đặc biệt một số tình huống phát sinh đã được các em xử lý nhanh chóng, gọn gàng thể hiện sự thông minh, khéo léo và vận dụng tốt các kỹ năng đã được đào tạo. Chính những điều đó đã mang lại sự hài lòng cho các giám khảo chấm thi.

Thí sinh Phương Linh lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh

          Trong ngày thi thứ hai này, sinh viên Nguyễn Thị Phương Linh của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh thực hiện các bài thi thuộc các module chăm sóc tại bệnh viện và chăm sóc tại nhà. Trong các Module này thí sinh sẽ chăm sóc toàn diện cho người bệnh hen phế quản, người bệnh khiếm thính và người bệnh chấn thương sọ não.

Hướng dẫn người bệnh hen phế quản sử dụng lưu lượng đỉnh kế

Thường xuyên trao đổi, hướng dẫn người bệnh chu đáo, nhiệt tình

Thiết kế Poster tư vấn, giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân

Thảo luận với người bệnh khiếm thính về kế hoạch chăm sóc tại nhà

Thực hiện thay ga trải giường cho người bệnh

          Với một khối lượng công việc phải thực hiện rất lớn, nhưng Phương Linh dừng như không có chút mệt mỏi luôn thường trực nụ cười trên môi, niềm nở trao đổi và giúp đỡ người bệnh tận tình, chu đáo. Các thí sinh dự thi đang mang đến Hội thi một tinh thần rất năng động, trẻ trung và một màu sắc rất mới.

Nguồn tin: Phòng NCKH- QHQT Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh