Ngày thi thứ 3 – Mã ngành Chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11

Ngày 07/10/2020 là ngày thi thứ ba, cũng là ngày thi kết thúc của mã ngành Chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội của kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11.

          Trong ngày thi thứ 3, các thí sinh sẽ hoàn thành các phần thi thuộc hai module còn lại liên quan tới chăm sóc người bệnh Parkinson và người bệnh đái tháo đường type 2 tại nhà. Trong hai module này, thí sinh sẽ phải hướng dẫn người bệnh tập các thiết bị hỗ trợ di chuyển, tập thể dục và biết các sử dụng máy thử đường huyết cũng như lấy được thuốc Insulin đúng, đủ liều để tiêm. Ngoài ra các thí sinh cũng phải vận dụng các kỹ năng giao tiếp để tư vấn, động viên và chia sẻ, cảm thông tới người bệnh.

Hướng dẫn người bệnh đái tháo đường tiêm Insulin đúng cách

          Với kinh nghiệm của hai ngày thi trước, cùng với sự hỗ trợ chu đáo của các thầy cô đi cùng, thí sinh Nguyễn Thị Phương Linh của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh bước vào ngày thi thức 3 với tâm thế thoải mái và tự tin. Các bước đều được thực hiện thuần thục, kỹ càng và đúng theo qui định.

Chuẩn bị chu đáo, đầy đủ dụng cụ để chăm sóc người bệnh tốt nhất

          Trải qua 3 ngày thi với khối lượng công việc rất lớn nhưng Phương Linh và các thí sinh đều đã hoàn thành xuất sắc các bài thi. Đây là những trải nghiệm rất quý báu mà không phải sinh viên nào cũng có thể được trải qua. Và chắc chắn rằng, những kinh nghiệm này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của các em sau này. Một trải nghiệm cũng rất đặc biệt vào lúc này chính là chờ đợi kết quả từ ban giam khảo cuộc thi. Dù kết quả như thế nào đi nữa, các em tham dự kỳ thi này cũng đều là những người xuất sắc và đều là những người chiến thắng. Kết quả chính thức sẽ được công bố tại hội nghị tổng kết vào ngày 10/10 tới đây.
Trong suốt quá trình chuẩn bị và thời gian kỳ thi diễn ra, đoàn dự thi của nhà trường cũng đã thu được những kinh nghiệm hết sức quý giá để tiếp tục đổi mới công tác đào tạo của nhà trường. Với những quyết tâm trong những năm gần đây cộng thêm sự đầu tư mạnh mẽ về trang thiết bị, chúng tôi tin tưởng rằng các thế hệ sinh viên tiếp theo sẽ đáp ứng chuẩn năng lực cơ bản của điều dưỡng Việt Nam và vị trí việc làm tại các cơ sở y tế, hướng tới sự hội nhập khu vực Asean và thế giới.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh