Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống dịch tại huyện Hải Hà, Quảng Ninh.

Sau 4 ngày chi viện cho huyện Hải Hà, đoàn công tác gồm 50 Cán bộ y tế và sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống dịch Covid tại huyện Hải Hà và đã an toàn trở về Hạ Long vào sáng 17/11/2021.

         Ngay khi đặt chân đến huyện Hải Hà, đoàn công tác đã chia làm nhiều nhóm, di chuyển ngay tới các điểm nóng, phối hợp làm việc cùng lực lượng chống dịch của địa phương và các đơn vị y tế khác cùng tham gia chi viện cho huyện Hải Hà. Công việc chủ yếu của đoàn là tổ chức lấy mẫu, làm test nhanh Covid 19 và nhập liệu.

         Trước khi chi viện cho huyện Hải Hà, đoàn công tác đã được tập huấn nhiều lần về công tác phòng hộ, truy vết, lấy mẫu và có kinh nghiệm của các lần chống dịch trước đó ở trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, các nhóm sinh viên luôn được các thầy cô sát sao bên cạnh nên quá trình làm việc luôn đảm bảo an toàn, đúng quy trình, khẩn trương và hiệu quả.

Lấy mẫu và làm test nhanh thâu đêm tại cộng đồng

         Với phương châm chống dịch thần tốc nhưng phải đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế nên đoàn tham gia chống dịch cũng rất chú trọng đến công tác phòng hộ. Được sự quan tâm và chỉ đạo thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường, sự điều phối, giúp đỡ tạo điều kiện về cơ sở vật chất của lãnh đạo huyện Hải Hà và Trung tâm Y tế huyện, toàn bộ đoàn công tác mỗi lần tham gia lấy mẫu đều được trang bị phòng hộ đầy đủ. Mặt khác, địa phương cũng rất quan tâm tạo điều kiện về nơi ăn, chốn ở nên cả đoàn đều được đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian chi viện cho địa phương.

 

Test nhanh tại nhà máy dệt kim- Khu công nghiệp Texhong

         Tính đến hết ngày 16/11/2021, đoàn công tác của Nhà trường cùng với lực lượng chống dịch của địa phương và các đoàn hỗ trợ khác đã tham gia tiến hành tổ chức lấy mẫu, làm test nhanh và nhập liệu cho 40.546 đối tượng là nhân dân và công nhân các khu công nghiệp tại huyện Hải Hà. Đoàn đã phát hiện nhiều ca test nhanh dương tính trong khu công nghiệp và cộng đồng. Theo đề nghị của lãnh đạo huyện, trung tâm y tế huyện và lãnh đạo các khu công nghiệp, Đoàn công tác đã tham gia hướng dẫn, giám sát cho công nhân các khu công nghiệp về công tác tổ chức lấy mẫu, làm test nhanh để trong những ngày tới, công nhân trong các khu công nghiệp có thể tự lấy mẫu và làm test nhanh cho nhau. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hết sức linh hoạt, đoàn công tác đã chia thành nhiều nhóm thay nhau làm việc ngày đêm theo yêu cầu để vừa đảm bảo tiến độ công việc vừa giữ được sức khỏe tốt nhất chuẩn bị tinh thần cho thời gian phục vụ dài ngày nếu cần.

Một nhóm trong đoàn công tác chuẩn bị di chuyển xuống khu công nghiệp Texhong để lấy mẫu xét nghiệm

Hướng dẫn công nhân tại các khu công nghiệp tự lấy mẫu và làm test nhanh Covid 19

         Đến 12h đêm ngày 16/11/2021 đoàn công tác đã kết thúc công việc đảm bảo đúng quy trình, an toàn, khẩn trương và hiệu quả. Sáng ngày 17/11/2021, đoàn công tác đã di chuyển về thành phố Hạ Long. Trước khi di chuyển, các thành viên trong đoàn đã tự lấy mẫu làm test cho nhau. Tất cả các mẫu test nhanh của đoàn đều âm tính. Các thành viên đều có sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái. Theo chỉ đạo của tỉnh, Đoàn công tác sẽ tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 3 ngày tới và sẽ được làm xét nghiệm PCR trước khi quay lại làm việc và học tập bình thường.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác sau thời gian làm việc

N

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh