Trao quà tết cho người nghèo tại xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh

Hưởng ứng phong trào chăm lo Tết cho người nghèo Xuân Quý Mão, ngày 12/01/2023, Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn và Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh phối hợp với huyện đoàn Tiên Yên đi thăm và tặng 42 xuất quà Tết cho người nghèo trên địa bàn xã Phong Dụ huyện Tiên Yên, Quảng Ninh.

Tại xã, đại diện Nhà trường và Huyện Đoàn Tiên Yên đã trao 39 suất quà cho 39 hộ bà con có hoàn cảnh khó khăn của xã gồm 27 xuất quà bằng tiền mặt, 2 góc học tập và 10 xuất quà bằng hiện vật.

Bà Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tặng quà, bà Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cho biết đây là hoạt động thường niên của nhà trường. Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp cuối năm, Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh lại phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường, thành lập nhóm tình nguyện đi đến những xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh để thăm hỏi và trao những suất quà tết đầy ý nghĩa cùng với những lời chúc tết tốt đẹp gửi tới bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng hy vọng những suất quà nhỏ sẽ góp phần mang đến cho bà con khó khăn một cái Tết đầm ấm và vui vẻ.

Tiếp đó, đoàn đã trực tiếp đến thăm và tặng quà 3 hộ nghèo của xã. Tại đây, đoàn cũng tặng 3 suất quà bằng tiền mặt cho bà con.

Trực tiếp thăm và trao quà cho hộ khó khăn

Tại các hộ đến thăm, tặng quà, đại diện lãnh đạo nhà trường đã động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo và mong muốn bà con nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; chúc các gia đình đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Trao quà tết cho người nghèo là một trong nhiều hoạt động thường niên ý nghĩa của Hội chữ thập đỏ phối hợp với công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường mỗi dịp tết đến xuân về. Những suất quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa góp phần động viên bà con vùng cao vượt qua hoàn cảnh khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của đoàn

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng NInh.