Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2024

         Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thực hiện các văn bản kế hoạch, hướng dẫn của Ban thường vụ Thành Đoàn Hạ Long, được sự đồng ý của Đảng ủy nhà trường và Thường trực Thành Đoàn Hạ Long, sáng ngày  18/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ Y tế Quảng Ninh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Quang cảnh Đại hội

         Đến dự  và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024 có Đồng chí Phạm Hồng Thái, phó bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch hội sinh viên tỉnh Quảng Ninh, Đồng chí Phạm Thị Hải- Ủy viên BTV Thành Đoàn Hạ Long. Về phía Nhà trường có đồng chí Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, các đồng chí là bí thư các chi bộ, lãnh đạo, đại diện các khoa phòng của nhà trường  và 80 đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ trường Cao đẳng Y tế đã về dự Đại hội. Các đại biểu, đoàn viên thanh niên tham dự đại hội đều thực hiện tốt công tác phòng chống dịch để Đại hội diễn ra an toàn và hiệu quả.

         Đại hội nhằm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019- 2022, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đại hội cũng thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn TP Hạ Long lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027; Bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và Bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn Thành phố Hạ Long lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027.

         Tại Đại hội, đồng chí Đỗ Văn Doanh, thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2022; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2022 – 2024 và báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đồng chí Đỗ Văn Doanh, Bí thư Đoàn trường trình bày báo cáo tại Đại hội

         Đại hội cũng nhận được nhiều ý kiến, tham luận, chia sẻ của các đại biểu. Đó là tham luận của đồng chí Vũ Thị Thảo Hiền –  Bí thư chi đoàn CĐ Dược 6A với tham luận về nội dung “Các giải pháp cụ thể trong công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên trong tổ chức đoàn”. Do thời gian có hạn, một số ý kiến tham luận khác sẽ gửi về đại hội bằng văn bản.

Đồng chí Vũ Thị Thảo Hiền –  Bí thư chi đoàn CĐ Dược 6A với tham luận tại Đại hội

         Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phạm Hồng Thái, phó bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch hội sinh viên tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận những thành tích mà BCH Đoàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch tại tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh lân cận như Hà Nội, Hải Phòng. Đồng chí cũng hi vọng, trong thời gian tới, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tiếp tục phát huy hơn nữa sức trẻ, sự sáng tạo để có nhiều đóng góp hơn nữa trong các hoạt động do Tỉnh đoàn, thành đoàn phát động. Thay mặt cho tỉnh đoàn, đồng chí cũng gửi tới Đại hội lẵng hoa tươi thắm và chúc Đại hội đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VII của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh thành công rực rỡ.

Đồng chí Phạm Hồng Thái, phó bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch hội sinh viên tỉnh Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Phạm Hồng Thái, phó bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch hội sinh viên tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng đại hội

         Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của công tác đoàn và phong trào thanh niên nhà trường trong nhiệm kỳ 2019 – 2021. Đồng chí cũng chia sẻ: Đoàn Thanh niên là một trong những lực lượng nòng cốt của Nhà trường trong công tác phòng chống dịch. Hàng trăm lá đơn tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch và rất nhiều đợt huy động đột xuất để đi chống dịch tại trong và ngoài tỉnh cũng được Đoàn thanh niên triển khai nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt là trong công tác tiêm chủng trên địa bàn thành phố Hạ Long, hàng trăm lượt cán bộ giảng viên và sinh viên là Đoàn viên thanh niên cũng được huy động hỗ trợ công tác tiêm chủng, góp phần tạo nên thành công cho công tác tiêm chủng vắc xin của Thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Thay mặt Đảng Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí cũng gửi tới Đại hội lẵng hoa tươi thắm để chúc mừng thành công của Đại hội.

     Đồng chí Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng

Đại hội

         Đại hội Đoàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh lần thứ VII cũng được đón nhận những tình cảm, sự quan tâm tạo điều kiện của các quý vị đại biểu khách quý thông qua những bó hoa tươi thắm: Thường trực Thành Đoàn Hạ Long, Đảng ủy nhà trường, các khoa phòng, đoàn thể, các đơn vị trong cụm đoàn số 2, đoàn trường các trường CĐ, ĐH, các cơ quan, doanh nghiệp và các đơn vị đoàn bạn đã đến dự và chúc mừng đại hội.

Đồng chí Phạm Thị Hải- Ủy viên BTV Thành Đoàn Hạ Long tặng hoa chúc mừng Đại hội

         Tại Đại hội, Thành Đoàn Hạ Long đã ghi nhận, tuyên dương và tặng giấy khen cho 06 đồng chí đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017- 2022.

Đồng chí Phạm Thị Hải – Thay mặt Thành Đoàn Hạ Long tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

         Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đoàn trường cũng đã ghi nhận, tuyên dương và tặng giấy khen cho 05 tập thể chi đoàn và 15 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2019- 2021. Thay mặt BCH Đoàn trường, đồng chí Đỗ Văn Doanh- Bí thư Đoàn trường đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân các đoàn viên, mong các đồng chí đóng góp nhiều hơn nữa trong phong trào hoạt động của Đoàn trường trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Văn Doanh- Bí thư Đoàn trường đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

         Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường lần thứ VI đã xây dựng Đề án Ban Chấp hành, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VII trình Đại hội và đề cử danh sách nhân sự BCH lần thứ VII gồm tổng số 17 đồng chí. Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao thông qua bỏ phiếu kín, Đại hội đã bầu ra 15 đoàn viên ưu tú vào Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Cũng thông qua bỏ phiếu kín, đồng chí Đỗ Văn Doanh được bầu giữ chức bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Bên cạnh dó, Đại hội cũng bầu ra danh sách gồm 2 đồng chí đại biểu chính thức và 1 đồng chí đại biểu dự khuyết để tham dự Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ II.

Bỏ phiếu bầu BCH Đoàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2024

Bỏ phiếu bầu Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2024

BCH Đoàn trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2024

         Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã thành công rực rỡ. Thành công của Đại hội hôm nay mở đầu cho chặng đường phía trước đang rộng mở. Bên cạnh nhiều thuận lợi mới song khó khăn thách thức cũng không ít, đòi hỏi sự cố gắng và quyết tâm cao của cán bộ Đoàn viên thanh niên. Nhân dịp này, Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ Đoàn viên thanh niên Trường CĐ Y tế Quảng Ninh lần thứ VII nêu cao truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh, đoàn kết nhất trí, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vượt qua mọi khó khăn của tuổi trẻ. Cụ thể hoá Nghị quyết thành những chương trình, kế hoạch hành động phù hợp với từng cấp bộ Đoàn, với đơn vị mình để tạo nên phong trào thi đua mạnh mẽ, thiết thực với khí thế mới và thành công mới.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh