Khai giảng Khóa học tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên

          Thực hiện kế hoạch số 551/KH-CĐYT-HSSV ngày 15/12/2022 của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh về tổ chức khóa học tiếng Nhật, năm học 2022-2023, ngày 16/12/2022, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức Khai giảng Khóa học tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên Nhà trường. Khóa học do Hiệp hội Lễ Nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản phối hợp với Nhà trường để tổ chức, quản lý, giảng dạy cho sinh viên Điều dưỡng chính quy của Nhà trường.

          Tham dự Lễ Khai giảng khóa học tiếng Nhật có ông Amemiya Norio, Chủ tịch Hiệp hội Lễ Nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản. Về Phía Nhà trường, có thầy Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy cô là trưởng, phó các khoa phòng và các em sinh viên Điều dưỡng của Nhà trường tham gia khóa học.

          Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ông Trần An Dương, phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm của Hiệp hội Lễ nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản đối với công tác đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên Nhà trường. Đây là cơ hội giúp các em sinh viên Điều dưỡng Nhà trường có thể rèn luyện kiến thức và kỹ năng tiếng Nhật phục vụ cho công tác xuất khẩu lao động, tạo cơ hội việc làm có thu nhập cao cho sinh viên tốt nghiệp.

Ông Trần An Dương, phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ Khai giảng

          Thay Mặt cho Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi Ứng xử Nhật Bản, đơn vị trực tiếp tổ chức, quản lý, giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên, ông Amemiya Norio cảm ơn Nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện để Hiệp hội có thể tổ chức thành công lớp học tiếng Nhật tại trường cho sinh viên. Ông hi vọng sẽ tiếp tục hợp tác với Nhà trường để duy trì lớp học và mở thêm các lớp học tiếp theo trong thời gian tới.

Ông Amemiya Norio, Chủ tịch Hiệp hội Lễ Nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản phát biểu tại Lễ Khai giảng

          Thay mặt cho các sinh viên tham gia khóa học, sinh viên Trần Quỳnh Anh, lớp Cao đẳng điều dưỡng K15C hứa sẽ quyết tâm học tập chăm chỉ và hoàn thành tốt khóa học để có thể có thể có cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Sinh viên Trần Quỳnh Anh, lớp Cao đẳng điều dưỡng K15C phát biểu tại Lễ Khai giảng

          Việc tổ chức lớp học tiếng Nhật tại trường không chỉ giúp cho sinh viên có thêm cơ hội việc làm có thu nhập cao tại Nhật Bản mà còn góp phần thúc đẩy quá trình hợp tác giữa Nhà trường và hiệp hội Lễ nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản trong quản lý, giảng dạy, học tập, rèn luyện, nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín, thương hiệu của Nhà trường.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh