Hoạt động chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 60 năm ngày thành lập Trường (1960- 2020)

       Được sự đồng ý của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, trong 2 ngày 19 và 20/11/2020, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức hàng loạt các hoạt động chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 60 năm ngày thành lập Trường (1960- 2020) như văn nghệ, thi cắm hoa, kéo co, rung chuông vàng. Các hoạt động đã thu hút sự tham gia hăng hái, nhiệt tình của tất cả chi đoàn các lớp Cao đẳng chính quy trong Nhà trường.

        Ngay từ sáng ngày 19/11/2020, các đoàn viên thanh niên của các chi đoàn đã có mặt đông đủ để tham gia thi và cổ vũ nhiệt tình cho chi đoàn lớp mình. Mở đầu là hội thi cắm hoa nhằm tri ân và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô hiện đang giảng dạy, công tác tại nhà trường. Mỗi đội thi gồm 5 thành viên, thực hiện cắm hoa trong vòng 30 phút với chủ đề “Lẵng hoa dâng thầy cô” hoặc “Tự hào 60 năm trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh”. Ban giám khảo của hội thi cắm hoa sẽ chấm điểm cho lẵng hoa và phần thuyết trình ý tưởng của của từng chi đoàn. Kết quả cuối cùng của hội thi cắm hoa, chi đoàn cao đẳng điều dưỡng K14 đã xuất sắc giành giải nhất hội thi

Một số hình ảnh của hội thi

        Ngay sau khi hội thi cắm hoa kết thúc là văn nghệ chào mừng hoạt động “Gặp mặt và tri ân” của nhà trường. Hoạt động nhằm ghi nhớ công lao của các thế hệ giáo chức đã từng công tác và nghỉ hưu tại trường. Có rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ của các chi đoàn. Đó chính là những lời chúc, lời cảm ơn chân thành nhất của các em đến các thế hệ giáo viên và cán bộ nhân viên nhà trường.

        Sáng 20/11, các chi đoàn lại có mặt đông đủ để tham gia và cổ vũ cho hội thi kéo co do Đoàn thanh niên tổ chức. Mỗi đội thi gồm 10 thành viên (tối đa 15 thành viên tham dự). Nếu chi đoàn nào không đủ nam sinh viên thì sẽ sử dụng nữ sinh viên theo tỷ lệ quy đổi 3 nữ  bằng 2 nam. Hội thi được tổ chức theo hình thức đấu loại trực tiếp thông qua bốc thăm từng cặp đấu. Qua 3 lượt kéo, đội giành chiến thắng hai lượt sẽ là đột thắng chung cuộc. Kết quả cuối cùng, chi đoàn Cao đẳng Điều dưỡng K14 đã chiến thắng và đạt giải nhất hội thi kéo co.

Hai đội thi chuẩn bị bước vào lượt đấu

Sự cổ vũ nhiệt tình của giáo viên và sinh viên cho các đội thi

        Ngay sau khi hội thi kéo co kết thúc, mỗi chi đoàn lại thành lập một đội thi gồm 5 thành viên tham gia thi rung chuông vàng. Các thí sinh tham gia sẽ trả lời nhanh 15 câu hỏi, mỗi câu hỏi có thời gian là 20 suy nghĩ và trả lời. Đáp án được viết lên bảng phụ. Thí sinh trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp và rời khỏi sàn đấu.

Các thí sinh suy nghĩ và viết đáp án lên bảng phụ

        Trong quá trình dự thi, các các giáo viên chủ nhiệm lớp cũng tham gia các trò chơi thông qua việc sử dụng quyền cứu trợ duy nhất để đưa các em đã bị loại trở lại sân thi đấu. Sau khi được cứu trợ các thí sinh đã bị loại được tiếp tục trở lại sàn đấu. Sau 15 câu hỏi, chi đoàn cao đẳng Dược K6 đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi rung chuông vàng.

Các giáo viên tham gia vào phần chơi cứu trợ

        Sau khi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 kết thúc, ban tổ chức đã tập hợp kết quả chung cuộc của các chi đoàn và thống nhất trao giải Nhất toàn đoàn cho chi đoàn Cao đẳng Điều dưỡng K14, giải Nhì thuộc về chi đoàn Cao đẳng Dược K5, giải ba thuộc về chi đoàn Cao đẳng dược K6, 2 giải khuyến khích thuộc về chi đoàn cao đẳng dược K7A và chi đoàn Cao đẳng Dược K15C.

Ban tổ chức trao giải phụ cho các chi đoàn.

Ban tổ chức trao hai giải khuyến khích toàn đoàn cho chi đoàn Dược K7A và Điều dưỡng K15C

Ban tổ chức trao giải ba toàn đoàn cho chi đoàn Cao đẳng Dược K6

Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho chi đoàn Cao đẳng Điều dưỡng K14

        Các hoạt động chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 60 năm thành lập trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã kết thúc tốt đẹp. Hội thi đã tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích, khuyến khích động viên học sinh, sinh viên trong học tập, rèn luyện thể chất, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, rèn luyện “Đức- Trí- Thể- Mỹ” tham gia thực hiện hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh