Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội thi Học sinh – Sinh viên giỏi cấp trường, năm học 2022-2023

          Ngày 24/2/2023, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức vòng chung  kết Hội thi  Học sinh – Sinh viên giỏi cấp trường năm học 2022 – 2023. Hội thi có sự tham dự của 9 sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng  khóa 15 và  6 sinh viên Cao đẳng Dược khóa 7. Đây là một trong những truyền thống tốt đẹp, được tổ chức thường niên, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” của thầy và trò Nhà trường.

15 HS-SV tham gia Hội thi Học sinh – Sinh viên giỏi cấp trường  năm học 2022-2023

          Hội thi nhằm giúp sinh viên hiểu rõ về ý nghĩa của ngành nghề mình đang theo học, qua đó có thêm động lực học tập, rèn luyện và nghiên cứu để trở thành những Điều dưỡng, Dược sĩ giỏi. Hội thi cũng giúp bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó, Hội thi cũng góp phần khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, tạo sân chơi cho sinh viên, phát hiện, tuyên dương những sinh viên xuất sắc về kiến thức, kỹ năng thực hành và thái độ nghề nghiệp đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường.

Phần thi Kỹ năng giao tiếp – Thực hành tốt nhà thuốc của sinh viên Dược K7

          Trước đó, Nhà trường đã tổ chức vòng thi sơ khảo  vào ngày 20/2/2023, với sự tham gia của 50 sinh viên, trong đó có 27 sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng và 23 sinh viên Cao đẳng Dược. Tại vòng sơ khảo, sinh viên tham gia thi lý thuyết tổng hợp dưới hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính. Thông qua vòng sơ khảo, Nhà trường đã chọn ra 15 sinh viên xuất sắc ở cả hai khối Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược để tham gia vòng chung kết Hội thi. Vòng chung kết diễn ra vào ngày 24/2/2023, với 2 phần thi lý thuyết tổng hợp và thực hành chuyên ngành. Trong đó, phần thi lý thuyết tổng hợp vẫn thi dưới hình thức trắc nghiệm tại phòng máy. Phần thi thực hành  được thực hiện tại tại phòng thực hành với các tình huống thực hành mô phỏng theo chuyên ngành theo hình thức thi chạy trạm, dưới sự quan sát, đánh giá của các thầy cô chuyên môn.

Phần thi thực hành Tiêm tĩnh mạch cho người bệnh (Mô phỏng) của sinh viên điều dưỡng K15

Phần thi thực hành Đo huyết áp cho người bệnh (Mô phỏng) của sinh viên điều dưỡng K15

Phần thi thực hành Hóa phân tích của sinh viên Dược K7

Phần thi thực hành Bào chế của sinh viên Dược K7

          Kết thúc hội thi, với tinh thần nghiêm túc, khách quan và công tâm, các tổ chuyên môn của Hội thi đã lựa chọn và trao giải cho các sinh viên có thành tích xuất sắc với 02 Giải Nhất, 04 Giải Nhì, 04 Giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Trong đó, sinh viên Phan Thị Hồng Thúy, lớp Cao đẳng Điều dưỡng K15A và sinh viên Dương Thị Ánh Nguyệt, lớp Cao đẳng Dược K7B đã xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi với số điểm rất cao.

          Tại Lễ Tổng kết và Trao thưởng cho Hội thi học sinh- Sinh viên giỏi năm học 2022-2023 diễn ra vào ngày 27/2/2023, đúng dịp kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), thầy Trần An Dương, Phó Bí thư Đảng bộ, phó Hiệu Trường Nhà trường đã chúc mừng thành tích mà các em sinh viên đã đạt được tại Hội thi. Thầy cũng động viên các em tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để xứng đáng với những truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tại đây, thầy cũng trực tiếp trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc nhất tại Hội thi.

Thầy Trần An Dương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và cô Lê Thị Hoa trưởng phòng Đào tạo trao giấy khen cho 2 SV đạt giải nhất hội thi.

Thầy Trần An Dương, Phó Hiệu trưởng và Cô Lê Thị Thúy Nga, trưởng phòng công tác HSSV trao giấy khen cho 4 SV đạt giải Nhì hội thi.

Ban giám hiệu Nhà trường và các thầy cô giáo chúc mừng 15 sinh viên tham gia kỳ thi sinh viên giỏi

Hội thi Học sinh – Sinh viên giỏi cấp trường năm học 2022 – 2023 đã thành công tốt đẹp. Nhà trường đánh giá cao những kết quả mà các sinh viên tham gia Hội thi đã đạt được, đồng thời cũng tin tưởng rằng thành công của Hội thi sẽ tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho mỗi sinh viên trong nhà trường không ngừng học tập và rèn luyện để ngày mai lập nghiệp.

       Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh