Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh tham gia tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho người dân Phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long.

Trong hai ngày 20 và 21/10/2021,  Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh tham gia tiêm Vắc xin phòng Covid -19 cho người dân Phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Thực hiện kế hoạch đợt tiêm phòng Covid -19 mũi 2 của Thành phố Hạ Long ngày 20 và 21.10 năm 2021, theo sự chỉ đạo của Sở Y tế. Hoàn thành tiêm vắc xin Astrazeneca  mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 theo kế hoạch đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã huy động gần 200 cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng của Thành phố.

Tại điểm tiêm Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh với nhiệm vụ phối hợp chuẩn bị cơ sở vật chất và hơn 60 cán bộ giáo viên và sinh viên tham gia tiêm cho người dân các khu 7, 8, 9  của Phường Hồng Hải.  Nhà trường đã phối hợp với các lực lượng chức năng của phường xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng lực lượng tham gia trong quy trình tiêm chủng. Tổ chức cho người dân đến tiêm theo thời gian cụ thể, sắp xếp nhân lực triển khai tiêm chủng  theo nguyên tắc 1 chiều từ khi đón  tiếp yêu cầu quét mã QR, khám sàng lọc đến tiêm và theo dõi sau tiêm theo quy định, các bàn hướng dẫn ghi phiếu và ngồi chờ đều được xếp ghế giãn cách an toàn, không để tình trạng tập trung đông người đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Đội ngũ cán bộ y tế phục vụ công tác tiêm chủng được đào tạo kỹ về chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Đồng thời nhà trường còn hỗ trợ nhập liệu toàn bộ thông tin tiêm chủng của người dân lên hệ thống quản lý tiêm chủng Quốc gia.

Đội ngũ cán bộ và sinh viên nhà trường tham gia nhập liệu

Trong hai ngày tiêm điểm tiêm tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã hoàn thành tiêm cho tổng số 4655 người dân đảm bảo an toàn tiêm chủng, đúng tiến độ.

Thầy và trò nhà trường đã góp phần thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 diện rộng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh Quảng Ninh, tranh thủ “thời điểm vàng” giữ được “vùng xanh” an toàn, địa bàn ổn định trong trạng thái bình thường mới để tập trung cao nhất triển khai mục tiêu kép.

Quang cảnh ngày tiêm chủng tại trường

Nguồn tin: Phòng NCKH & HTQT