Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tham gia ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 10 năm 2021, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tham gia ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021 do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên (16/10) và tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ninh (ngày 17/10).

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của trên 1000 học sinh, phụ huynh học sinh lớp 9 và lớp 12 các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và các đoàn viên thanh niên chưa đi học nghề hoặc chưa có việc làm trên địa bàn huyện Tiên Yên và thành phố Hạ Long.

Phụ huynh và các em học sinh tham gia ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục

nghề nghiệp

Tại ngày hội, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đã cung cấp cho các em học sinh, người lao động thông tin đa dạng về những ngành, nghề đang được giảng dạy tại các trường, giới thiệu mô hình đào tạo và trang thiết bị hiện có, quá trình học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường; tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh lựa chọn các ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội. Đồng thời, trao đổi, giải đáp những thắc mắc, định hướng công tác khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên, học sinh và các chính sách liên quan đến hoạt động giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng lao động của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại diện các sở ban ngành và các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tham gia ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

Đến với ngày hội tuyển sinh, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh giới thiệu rộng rãi tới thí sinh những thông tin về trường, về ngành đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, về chương trình đào tạo, về chuẩn đầu ra của các nghành đào tạo. Nhà trường cũng cung cấp cho thí sinh về chỉ tiêu tuyển sinh, kế hoạch và hình thức tuyển sinh của trường năm 2021, đặc biệt là những ưu đãi trong khóa học tại trường và những cơ hội việc làm cho các em sau khi ra trường.

Đ/c Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trong ngày hội tuyển sinh tại Hạ Long

Đ/c Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trong ngày hội tuyển sinh tại Tiên Yên

Bàn tư vấn của Trường được trang trí bắt mắt với những mô hình giải phẫu người, mô hình đào tạo các kỹ thuật điều dưỡng, mô hình quầy thuốc đào tạo Dược sỹ với những thầy cô và đội ngũ sinh viên mặc trang phục của ngành niềm nở giới thiệu và nhiệt tình tư vấn.

Cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường tư vấn cho các em học sinh

Các em học sinh tham quan gian hàng và tìm hiểu thông tin về trường

Thông tin tuyển sinh của Nhà trường

Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2021, nhà trường mong muốn truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần, giá trị nghề thầy thuốc cao quí đến với tất cả các em học sinh tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh; Đem lại nhiều thông tin hữu ích cũng như giải đáp được phần nào những băn khoăn, thắc mắc của các thí sinh có mơ ước được trở thành cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hẹn gặp lại các em tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh