Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh phối hợp với Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, tổ chức tuyên truyền, biểu diễn vở kịch nói “Cõi mạng”

     Chiều 09/01/2023, tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh phối hợp với Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, tổ chức biểu diễn vở kịch nói “Cõi mạng”  nhằm tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn cho giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường.

Toàn cảnh vở kịch nói “Cõi mạng”

     Thời gian qua, sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin hình thành nên môi trường mạng xã hội đã góp phần tích cực vào sự phát triển nhận thức, tư duy và kỹ năng sống của con người, tuy nhiên cũng mang lại nhiều nguy cơ thách thức cho quốc gia, dân tộc, đặc biệt trên vấn đề bảo vệ văn hóa truyền thống, tư tưởng, đạo đức, lối sống.Trong đó, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên là nhóm bị ảnh hưởng mạnh mẽ và dễ bị các thế lực thù địch hướng đến vì đây là lứa tuổi dễ bị lôi kéo, kích động, xúi giục dẫn đến nhận biết sự việc một cách lệch lạc trong quan điểm, lối sống.

Lãnh đạo Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh và Nhà trường dự buổi diễn kịch

     Thông qua tiểu phẩm ngắn, hài hước với những tình huống bất ngờ do các diễn viên Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh thể hiện, buổi tuyên truyền đã đưa ra thông điệp về tác hại to lớn khó có thể lường trước của mạng xã hội nếu các cá nhân sử dụng không đúng cách. Qua đó, định hướng hành vi và ngăn chặn lối sống lệch lạc của thanh thiếu niên hiện nay.

Các Thầy, cô cũng toàn thể HSSV nhà trường có mặt tại buổi diễn

     Buổi tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của các thầy, cô giáo và các em học sinh

Các diễn diên Đoàn nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh tham gia vở diễn

     Việc tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn, đúng pháp luật cũng như Luật an ninh mạng đến học sinh, sinh viên là hết sức cần thiết và quan trọng. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến việc sử dụng mạng xã hội an toàn, trang bị cho các em học sinh, sinh viên các kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.