Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

Sáng ngày 21/6/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hoạt động tuyên truyền “Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2022 cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tại hội trường tầng 1.

Tham dự hội nghị có TS. Trần An Dương – Phó Bí thư đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên.

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 được triển khai từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2022 với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy-Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”. Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, hành động của Học sinh – sinh viên, thanh thiếu niên về tác hại của tệ nạn ma túy, công tác phòng chống và cai nghiện ma túy góp phần giảm tác hại của tệ nạn ma túy.

Trong chương trình, cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã được nghe cô Lê Thị Thanh Huệ – phòng phòng chống ma túy Sở lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Ninh phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, cách phân biệt các loại ma túy, nhận biết người nghiện ma túy, làm rõ tác hại, hậu quả của ma túy đối với con người, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên. Đồng thời nắm bắt thông tin về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội trên địa bàn TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh thời gian qua.

Cô lưu ý đối với các em sinh viên cần truyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội trong đoàn viên thanh niên và Nhân dân, đồng thời phát huy vai trò của thanh niên trong công tác phát hiện, tố giác, ngăn ngừa tệ nạn.

Cũng trong hội nghị, đại diện Sở lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Ninh đã đề xuất một số giải pháp nhằm triển khai thực hiện tốt “Tháng hành động phòng chống ma túy” năm 2022.

* Một số hoạt động trong buổi tuyên truyền

Nguồn tin: Phòng NCKH & QHQT trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh