Tổ chức cho học sinh sinh viên đi học trở lại và đảm bảo phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

        Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, sở Lao động- Thương Binh và Xã hội, sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên (HSSV) đi học trở lại và đảm bảo phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, sau thời gian dài nghỉ tết Nguyên Đán và học tập trực tuyến, từ ngày 8/3/2021 học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh chính thức quay trở lại trường.

Giờ học môn Tiếng Anh 1 của lớp CĐ Điều dưỡng K14

        Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sinh viên, Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh tại trường học. Trước đó, nhà trường đã chỉ đạo các khoa, phòng thực hiện công tác vệ sinh môi trường, lau khử khuẩn khu vực làm việc hàng ngày, vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường và các lớp học, đảm bảo môi trường thông thoáng, an toàn để đón sinh viên trở lại trường học. 100% sinh viên đến trường đều phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt ngay tại cổng trường và sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng chỉ đạo phòng công tác HSSV phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp tuyên truyền cho sinh viên về phòng chống  dịch bệnh. Theo đó, sinh viên hạn chế đi lại, không tập trung đông người, chủ động thực hiện tốt thông điệp 5K và các quy định về phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới của tỉnh.

Giờ học lý thuyết môn Hóa phân tích của lớp dược K7B

Giờ học lý thuyết môn Thực vật của lớp Dược K7A

        Tại các lớp học, giảng viên yêu cầu sinh viên giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong giờ học. Những sinh viên chưa đủ điều kiện quay trở lại trường do phải cách ly, nhà trường cũng bố trí tạo phòng họp zoom để các em có thể theo dõi, học tập, không ảnh hưởng đến tiến độ và chương trình đào tạo.

Sinh viên giữ khoảng cách và đeo khẩu trang trong giờ học

Sinh viên đang cách ly tại nhà tham gia học tập trực tuyến cùng lớp học

        Như vậy, với việc thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của tỉnh, Nhà trường đã đủ điều kiện và đảm bảo an toàn cho sinh viên quay trở lại trường học.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh