Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng sinh viên”

Sáng ngày 9/11/2022, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ nhà trường tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt hồng sinh viên”. Với sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường, ngày hội đã chứng tỏ tinh thần nhân văn, nhân đạo cao cả của tập thể trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

     Tham dự ngày hội hiến máu có ông: Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; ông: Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh; ông: Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ninh cùng các cán bộ, Y bác sĩ khoa Huyết học truyền máu BVĐK tỉnh Quảng Ninh. Về phía nhà trường có bà: Phạm Hoài Thương – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng– Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ nhà trường – Trưởng ban;  ông: Trần An Dương – Phó Hiệu trưởng nhà trường; BCH Đoàn trường cùng toàn thể gần 200 cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ hiến máu nhân đạo

     Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ – Bà Phạm Hoài Thương chia sẻ: Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp nhất bởi qua đó góp phần đem lại sự sống cho người bệnh. Nhận thức được điều này, nhiều năm qua Hội Chữ Thập đỏ nhà trường đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình hiến máu nhân đạo và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường.

Bà: Phạm Hoài Thương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

     Với ý nghĩa cao cả “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ giảng viên,công nhân viên và sinh viên trong trường. Điều đáng quý là có những cá nhân đã liên tục hiến máu ở các ngày hội trước đó và vẫn duy trì cho đến hiện tại.

Ông: Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ

     Kết thúc ngày hội, số lượng máu thu được hơn 120 đơn vị máu. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho các em nhỏ tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo khốn khó … đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường đã chứng tỏ tinh thần nhân văn, nhân đạo cao cả của tập thể trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Một số hình ảnh liên quan

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh