Một ngày trải nghiệm làm sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh của học sinh trường THPT Ngô Quyền

Chiều ngày 15/03/2019, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức cho học sinh khối lớp 12 trường THPT Ngô Quyền có buổi trải nghiệm làm sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của nhà trường đối với các trường THPT trong tỉnh.

Trong buổi trải nghiệm đầu tiên, các em học sinh được các anh chị sinh viên tình nguyện của nhà trường và thầy cô đón tiếp nồng nhiệt. Các em được nghe giới thiệu về Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, mô hình và các chương trình đào tạo cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược của nhà trường, giới thiệu chuyên sâu các kỹ năng thực hành nghề nghiệp, thăm quan khuôn viên, khu giảng đường và đặc biệt là lần này các em học sinh được trải nghiệm thử làm sinh viên của trường giúp các em tìm hiểu sâu hơn về môi trường cao đẳng nghề trong tương lai.

Bạn Nguyễn Ngọc Sơn – học sinh lớp 12A5, Trường THPT Ngô Quyền chia sẻ: “Em thực sự có nhiều ấn tượng tốt với các thầy cô, lần đầu tiên đến với Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh em ấn tượng nhất với ngôi trường có khuôn viên đẹp, cơ sở vật chất đầy đủ, đặc biệt là khu thực hành. Thực sự đây là chuyến thăm quan bổ ích, có ý nghĩa rất lớn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Bản thân em vốn yêu thích khám phá khoa học nên đã định hướng cho mình thi vào một trường y. Hôm nay, được trải nghiệm, thăm quan các phòng thí nghiệm của Trường, em vô cùng thích thú và càng có quyết tâm cố gắng học tốt để năm nay em sẽ trở thành sinh viên của Trường”.

 

Học sinh trường THPT Ngô Quyền trao đổi về cảm xúc sau buổi trải nghiệm

Đây là chương trình trải nghiệm rất hữu ích giúp các em học sinh có những định hướng nghề nghiệp, chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai. Thông qua hình thức thăm quan và trải nghiệm thực tế, Trường CĐ y tế Quảng Ninh mong muốn góp phần làm tốt công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc THPT, để các em thấy rõ thực tế công tác đào tạo của nhà trường cũng như tương lai sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các nước trên thế giới như Nhật bản. Chương trình trải nghiệm trường nghề – định hướng tương lai sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tiếp theo với các trường PTTH khác.