Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp cơ sở năm học 2018- 2019

Nhằm phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên và phát huy được hiệu quả trong dạy nghề góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, ngày 28/3/2019, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp cơ sở, thông qua đó lựa chọn thiết bị tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ninh do Sở Lao động -Thương Binh và Xã Hội dự kiến tổ chức vào tháng 5/2019.

          Đến dự và chỉ đạo Hội thi có Th.S Nguyễn Thanh Tuấn, Phó phòng Dạy nghề, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Quảng Ninh, TS Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ,  Phó hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Giám khảo.

          Mở đầu Hội thi, TS Trần An Dương ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của các thầy cô trong việc sáng tạo các thiết bị đào tạo phục vụ trong công tác giảng dạy. TS Dương nhấn mạnh, với tình hình thực tế hiện nay của nhà trường, việc các cán bộ, giáo viên nhà trường chủ động sáng chế ra các thiết bị đào tạo tự làm phục vụ công tác giảng dạy là việc làm hết sức cần thiết, góp phần bổ sung những thiết bị còn thiếu trong quá trình giảng dạy của giáo viên và thực hành của sinh viên. Hi vọng sau cuộc thi sẽ có nhiều hơn nữa các sản phẩm của các tác giả, nhóm tác giả được ứng dụng vào quá trình giảng dạy của nhà trường.

TS Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ,  Phó hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Giám khảo phát biểu tại Hội thi

          Phát biểu chỉ đạo tại hội thi, Th.S Nguyễn Thanh Tuấn nhấn mạnh đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, là cơ hội để đội ngũ cán bộ, giáo viên thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học, phát huy tiềm năng trí tuệ để sáng chế ra các thiết bị đào tạo nhằm ứng dụng vào quá trình giảng dạy. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cán bộ giáo viên trong nhà trường có thể trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo, hợp tác giữa các khoa phòng và các cá nhân để có thể tạo ra các sản phẩm có giá trị khoa học và tính ứng dụng cao hơn trong công tác giảng dạy. Th.S Nguyễn Thanh Tuấn cũng hi vọng, thông qua hội thi, Nhà trường sẽ lựa chọn được những thiết bị có ý tưởng sáng tạo đặc biệt nổi trội, có tính năng hỗ trợ giáo viên, học sinh- sinh viên nâng cao chất lượng hiệu quả trong đào tạo nghề để tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh sắp tới.

Th.S Nguyễn Thanh Tuấn, Phó phòng Dạy nghề, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Quảng Ninh

          Mặc dù lần lần đầu tiên tổ chức, Hội thi cũng thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia. Tham dự hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp cơ sở năm 2018- 2019, toàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có 05 sản phẩm do các cá nhân đăng ký tham gia. Trong đó, Khoa Y có 03 sản phẩm, khoa Dược có 01 sản phẩm, khoa KHCB có 01 sản phẩm. Mỗi sản phẩm các tác giả đem đến cho hội thi đều khiến cho Hội thi cảm nhận được sự yêu nghề, khả năng tìm tòi sáng tạo để nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường của các tác giả. Đây cũng là một động lực giúp các cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi và sáng chế ra nhiều thiết bị dạy học tự làm có tính khoa học và tính ứng dụng cao trong thời gian tới.

Giải Nhất hội thi – Mô hình tĩnh mạch cánh tay của tác giả Đào Thị Phương

          Kết thúc hội thi, sản phẩm mô hình tĩnh mạch cánh tay của tác giả Đào Thị Phương công tác tại khoa Y  được ban tổ chức hội thi đánh giá cao và giành giải Nhất, sản phẩm mô hình cơn co tử cung của tác giả Đặng Bích Uyên khoa Y đạt giải Nhì, sản phẩm sổ tay từ vựng tiếng Anh chuyên ngành bằng hình ảnh của tác giả Hà Hải Hồng  và tác giả Nguyễn Thị Thùy Dương khoa Khoa học cơ bản đạt giải Ba, hai giải khuyến khích thuộc về sản phẩm Dụng cụ đo áp lực bóng chèn Nội khí quản- Mở khí quản khoa Y và sản phẩm Tiêu bản tế bào thực vật của tác giả Đỗ Thị Thanh Mừng khoa Dược.

Một số hình ảnh của Hội thi

Tác giả Đặng Bích Uyên trình bày sản phẩm mô hình cơn co tử cung

Tác giả Đào Thị Phương trình bày sản phẩm mô hình tĩnh mạch cánh tay

Tác giả Hà Hải Hồng trình bày sản phẩm sổ tay từ vựng tiếng Anh chuyên ngành bằng hình ảnh

Tác giả Nguyễn Thạnh Vững trình bày sản phẩm sản phẩm Dụng cụ đo áp lực bóng chèn Nội khí quản- Mở khí quản

Tác giả Đỗ Thị Thanh Mừng trình bày sản phẩm Tiêu bản tế bào thực vật

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh