Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy K13.

Thực hiện các quyết định thành lập Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp 110-116/QĐ-CĐYT ngày 26/5/2021, trong 02 ngày từ ngày 08 đến ngày 09 tháng 7 năm 2021, tại phòng họp Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã diễn ra Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho 07 sinh viên ưu tú thuộc loại hình đào tạo nghề Cao đẳng Điều dưỡng, Khóa 13, Niên khóa 2018 – 2021.

          Mở đầu buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, TS Trần An Dương, Phó hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp đã nhấn mạnh: Mặc dù đây là năm đầu tiên Nhà trường tổ chức cho các em sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp nhưng nhìn chung các em đã hoàn thành rất tốt. Các đề tài khóa luận đều được các em đầu tư công sức, có hàm lượng trí tuệ chuyên môn cao, các đề tài đều có tính mới, tính sáng tạo và đặc biệt là giúp các em phát huy rất tốt khả năng tự học tập, nghiên cứu khoa học, là tiền đề giúp các em trưởng thành hơn trong quá trình học tập và công tác sau này.

TS Trần An Dương, Phó hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp phát biểu trước buổi lễ.

          Với mục đích đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường khả năng tự học tập, củng cố, tổng hợp nâng cao kiến thức, tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu các vấn đề cụ thể về chuyên môn, giải quyết một số vấn đề khoa học gắn với thực tiễn, ngay từ đầu năm học 2020 – 2021, Nhà trường đã khuyến khích sinh viên cuối khóa tham gia nghiên cứu khoa học và làm khóa luận tốt nghiệp. Trên cơ sở đó, phòng Đào tạo và phòng NHCK-QHQT của Nhà trường đã phối hợp xây dựng kế hoạch, tuyên truyền rộng rãi các yêu cầu và lợi ích của việc làm khóa luận tốt nghiệp nhằm khuyến khích sinh viên đăng ký tham gia.

          Xét đơn đăng ký làm khóa luận của sinh viên và các quy định về việc làm khóa luận, có 07 sinh viên Điều dưỡng (K13A, B) đủ điều kiện làm khóa luận. Xác định khóa luận tốt nghiệp là sản phẩm nghiên cứu khoa học đầu tay của mỗi bạn sinh viên, chính vì thế đội ngũ giảng viên chuyên môn trong Nhà trường đã chủ động đã bám sát hướng dẫn sinh viên từ khâu chọn đề tài đến cách trình bày nội dung, khảo sát lấy số liệu, phân tích số liệu, viết báo cáo, cách thức thuyết trình… Bên cạnh đó, các sinh viên đăng ký làm khóa luận cũng đã rất nỗ lực học tập, nghiên cứu tài liệu để hoàn thành khóa luận theo đúng tiến độ và yêu cầu của nhà trường. Kết quả bảo vệ khóa luận tại Hội đồng của 07 sinh viên đều đạt điểm xuất sắc. Kết quả đó đã phản ánh quá trình làm khóa luận có sự nghiên cứu, đầu tư trí tuệ cao và sự cần mẫn, kiên trì không biết mệt mỏi của các em sinh viên và giảng viên hướng dẫn.

Cô Nguyễn Thị Thơm, giáo viên chủ nhiệm, cùng 07 sinh viên xuất sắc tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm học 2020- 2021.

          Phát biểu cảm tưởng sau khi bảo vệ xong khóa luận của mình, sinh viên Nguyễn Thị Hồng Tâm, lớp Cao đẳng điều dưỡng K13B cho biết “Mới đầu làm khóa luận em cũng cảm thấy chưa đủ tự tin, nhưng sau khi được sự động viên của giáo viên chủ nhiệm và giảng viên hướng dẫn, em đã bị cuốn hút và đam mê. Những thứ em có được khi làm khóa luận không chỉ giúp em củng cố kiến thức chuyên môn mà em còn có cơ hội thể hiện lượng kiến thức đó trước Hội đồng và được các thầy cô đánh giá cao… Có thể nói, khóa luận tốt nghiệp là sản phẩm nghiên cứu khoa học đầu tay nhưng sau khi hoàn thành khóa luận, em cảm thấy đã học hỏi được rất nhiều từ thầy cô hướng dẫn và tự tin hơn khi tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học sau này”.

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Tâm, lớp CĐ.Đ.D K13B bảo vệ khóa luận.

          Thành công của Lễ bảo vệ khóa luận là kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, các khoa, phòng liên quan và đặc biệt là sự nỗ lực của các em sinh viên. Đồng thời, việc triển khai làm khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên cũng đánh dấu một bước phát triển trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Sang năm học tới, nhà trường dự kiến sẽ tiếp tục triển khai làm khóa luận tốt nghiệp không chỉ cho sinh viên Cao đẳng điều dưỡng mà cả sinh viên Cao đẳng Dược để các em có thể phát huy tốt khả năng tự học, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Xã hội.

Một số hình ảnh trong lễ bảo vệ Khóa luận

Nguồn tin: Phòng NCKH- QHQT trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh