Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cao đẳng chính quy khóa 2020-2023

Thực hiện quyết định số 33/QĐ-CĐYT ngày 22 /2/2023 về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu khóa luận tốt nghiệp, ngày 06 tháng 7 năm 2023, Phòng NCKH-QHQT đã tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho 03 sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy khóa 15, niên khóa 2020 – 2023.

        Mở đầu buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, TS Trần An Dương, Phó hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch Hội đồng nghiệm thu khóa luận tốt nghiệp đã nhấn mạnh: Đây là năm thứ 3 sinh viên Điều dưỡng làm khóa luận tốt nghiệp nhưng nhìn chung các em đã hoàn thành rất tốt. Các đề tài khóa luận đều được các em đầu tư công sức, có hàm lượng trí tuệ chuyên môn cao, có tính mới, tính sáng tạo và đặc biệt là giúp các em phát huy rất tốt khả năng tự học tập, nghiên cứu khoa học, là tiền đề giúp các em trưởng thành hơn trong quá trình học tập và công tác sau này.

TS Trần An Dương, Phó hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng nghiệm thu khóa luận tốt nghiệp phát biểu trước buổi lễ

            Với mục đích đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường khả năng tự học tập, củng cố, tổng hợp nâng cao kiến thức, tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu các vấn đề cụ thể về chuyên môn, giải quyết một số vấn đề khoa học gắn với thực tiễn, ngay từ đầu năm học 2022 – 2023, Nhà trường đã khuyến khích sinh viên cuối khóa tham gia nghiên cứu khoa học và làm khóa luận tốt nghiệp. Trên cơ sở đó, phòng NHCK-QHQT và phòng Đào tạo của Nhà trường đã phối hợp xây dựng kế hoạch, tuyên truyền rộng rãi các yêu cầu và lợi ích của việc làm khóa luận tốt nghiệp nhằm khuyến khích sinh viên đăng ký tham gia.

         Xét đơn đăng ký làm khóa luận của sinh viên và các quy định về việc làm khóa luận, có 03 sinh viên Điều dưỡng khóa 15B đủ điều kiện làm khóa luận. Xác định khóa luận tốt nghiệp là sản phẩm nghiên cứu khoa học đầu tay của mỗi bạn sinh viên, chính vì thế đội ngũ giảng viên chuyên môn trong Nhà trường đã chủ động bám sát và hướng dẫn sinh viên từ khâu chọn đề tài đến cách trình bày nội dung, khảo sát lấy số liệu, phân tích số liệu, viết báo cáo, cách thức thuyết trình… Bên cạnh đó, các sinh viên đăng ký làm khóa luận cũng đã rất nỗ lực học tập, nghiên cứu tài liệu để hoàn thành khóa luận theo đúng tiến độ và yêu cầu của nhà trường.

Sinh viên Nguyễn Thị Hải Lý Điều dưỡng K15B báo cáo Khóa luận tốt nghiệpSinh viên Trần Danh Nghĩa Điều dưỡng K15B báo cáo Khóa luận tốt nghiệp

Sinh viên Trần Thu Uyên K15B báo cáo Khóa luận tốt nghiệp

                Kết quả bảo vệ có 01 sinh viên đạt điểm xuất sắc, 02 sinh viên đạt điểm giỏi. Kết quả này đã phản ánh quá trình làm khóa luận có sự nghiên cứu, đầu tư trí tuệ cao và sự cần mẫn, kiên trì không biết mệt mỏi của các em sinh viên và giảng viên hướng dẫn.

Th.S Trần Kim Liên, Phó chủ tịch Hội đồng nghiệm thu khóa luận tốt nghiệp đọc quyết định nghiệm thu

             Thành công của Lễ bảo vệ khóa luận là kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, các khoa, phòng liên quan, của giảng viên hướng dẫn và đặc biệt là sự nỗ lực của các em sinh viên. Đồng thời, việc triển khai làm khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên cũng đánh dấu một bước phát triển trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Sang năm học tới, nhà trường dự kiến sẽ tiếp tục triển khai cho sinh viên chính quy làm khóa luận tốt nghiệp để các em có thể phát huy tốt khả năng tự học, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Xã hội.

3 sinh viên bảo vệ khóa luận lên chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy/Cô hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp của mình.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh