Hội nghị tuyên dương Cán bộ y tế tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch năm 2021

Ngày 9/7, Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú và tuyên dương cán bộ, nhân viên y tế tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – Tỉnh uỷ viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam,  Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh, các cán bộ Công đoàn Ngành y tế Quảng Ninh và các đơn vị y tế trực thuộc, các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú, cán bộ, nhân viên y tế tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 năm 2021.

Trong  những năm qua, ngành Y tế Quảng Ninh đã đẩy mạnh, đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, động viên các CB CCVC, LĐ trong toàn ngành thực hiện tốt và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp với biến thể mới, thực hiện sự chỉ đạo của UBND Tỉnh Quảng Ninh, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ y tế, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho các giảng viên và sinh viên tình nguyện của nhà trường. Nhận nhiệm vụ cấp bách, phối hợp với Sở Y tế, tăng cường lực lượng hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên đại bàn Thị xã Đông triều và Thành phố Hạ Long, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã nhanh chóng cử116 CB giáo viên và sinh viên tham gia tăng cường hỗ trợ tại vùng dịch. Tham gia truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm sang lọc Covid- 19, góp phần và thành  công của công tác phong chống dịch trên địa bàn Tỉnh.

Tại hội nghị Công đoàn ngành y tế đã biểu dương 3 thầy thuốc nhân dân, 20 thầy thuốc ưu tú và tuyên dương 10 tập thể và 42 cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid 19 năm 2021.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có 02 cán bộ giảng viên vinh dự được nhận giấy khen của công đoàn ngành là Thạc sỹ Lê Thị Hoa, Trưởng Phòng Đào tạo và Thạc sỹ Thạc Vũ Bích Ngọc, Phụ trách Khoa Y.

Đây là các cá nhân có những đóng góp tích cực, gương mẫu đi đầu cho phong trào tình nguyện phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân. Phần thưởng to lớn này là nguồn động viên khích lệ cán bộ giáo viên và sinh viên trong toàn trường tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: Phòng NCKH&QHQT.