Đoàn trường CĐ Y tế Quảng Ninh tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông tại xã Đồng Sơn – Hạ Long.

Thực hiện kế hoạch công tác đoàn năm học 2020-2021 và chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Đoàn trường CĐ Y tế Quảng Ninh đã phối hợp với các đơn vị trong Cụm đoàn số 2, Thành phố Hạ Long tổ chức chuỗi các hoạt động tình nguyện tại xã Đồng Sơn.

   

Đoàn tình nguyện mùa đông tại xã Đông Sơn

Với mong muốn được chia sẻ những khó khăn đối với bà con vùng cao, đặc biệt là những người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn về vấn đề sức khỏe, Đoàn trường CĐ Y tế Quảng Ninh đã đảm nhận phần việc khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho gần 100 người dân tại thôn Phù Liễn xã Đông Sơn. Và cũng để bà con đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn bà con thực hiện công tác phòng chống dịch cũng như phát hơn 30 hộp khẩu trang miễn phí. Kinh phí sử dụng cho đợt khám phát thuốc miễn phí ước đạt khoảng gần 15 triệu đồng. Đây là kết quả của việc vận động sự ủng hộ của các cá nhân, nhà thuốc và các tấm lòng hảo tâm tên địa bàn thành phố Hạ Long.

Phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho bà con thôn Phù Liễn- xã Đông Sơn

Song song với hoạt động khám phát thuốc Đoàn trường CĐ Y tế còn phối hợp với các đơn vị trong Cụm đoàn số 2 thực hiện chương trình Chăn ấm cho em, tặng 60 chăn ấm trị giá 20 triệu đồng cho học sinh nội trú trường TH&THCS xã Đông Sơn. Đoàn cũng đã tặng 20 xuất quà tết và áo ấm cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết vui tươi hơn.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong cùng ngày, Đoàn tình nguyện cũng đã hỗ trợ các hoạt động xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đông Sơn. Các tình nguyện viên đã trồng 300 cây hoa mẫu đơn tại Nhà văn hóa thôn Phù Liễn hỗ trợ đạt tiêu chí Nhà Văn hóa kiểu mẫu và vẽ tranh tường tại chợ thôn Tân Ốc 1, góp phần tuyên truyền về thực hiện công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Đoàn tình nguyện trồng cây quanh nhà văn hóa thôn Phù Liễn

Đây là một chuỗi các hoạt động ý nghĩa và thiết thực mà Đoàn trường CĐ Y tế Quảng Ninh đã phối hợp với các đơn vị để thực hiện, góp phần chia sẻ những khó khăn với bà con tại xã Đồng Sơn. Đây cũng chính là tinh thần năng động, xung kích của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế nói riêng và tuổi trẻ Hạ Long nói chung trong công tác chăm lo cuộc sống cho người dân tại các vùng còn khó khăn.

Vẽ tranh tường trang trí điểm trường nội trú

Nguồn tin: Phòng NCKH&QHQT