Đoàn TN trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức “Lễ ra quân tình nguyện hè 2019”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào học sinh, sinh viên năm học 2018 – 2019. Sáng ngày 27/6/2019 tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch TNTN hè, chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” với sự tham gia hưởng ứng của trên 50 đoàn viên thanh niên.

Quang cảnh lễ ra quân

Tới dự và chỉ đạo Lễ ra quân, về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Ủy viên BTV Thành đoàn – Phó chủ tịch Hội LHTN thành phố Hạ Long; về phía lãnh đạo nhà trường có các đồng chí: Trần An Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện cho BCH Đoàn trường có đ/c Đỗ Văn Doanh – Bí thư đoàn trường, cùng hơn 50 đoàn viên thanh niên đến từ Đội TNTN và các chi đoàn của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

 

Các đại biểu đến tham dự chương trình

Đ/c Hà Thị Duyên – Phó bí thư Đoàn trường báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào tình nguyện năm học 2018-2019

Mở đầu chương trình đồng chí Hà Thị Duyên – Phó Bí thư Đoàn trường đã thay mặt cho BCH Đoàn trường báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào tình nguyện năm học 2018-2019. Báo cáo đã thể hiện được rõ những khó khăn, thuận lợi và đặc biệt là các chương trình, thành tích nổi bật mà Đoàn trường cùng với các đoàn viên thanh niên đã thực hiện được trong năm học vừa qua.

Đ/c Đỗ Văn Doanh – Bí thư Đoàn trường phát động ra quân

Đồng chí Đỗ Văn Doanh- Bí thư đoàn trường đã phát động ra quân thực hiện chiến dịch hè năm 2019 với hai nội dung trọng tâm là tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng và vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó đồng chí cũng phát động các đoàn viên thanh niên nhà trường tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa bàn nơi cư trú trong dịp nghỉ hè.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung – Đội trưởng đội thanh niên tình nguyện phát biểu hưởng ứng

Đại diện cho đoàn viên thanh niên và sinh viên nhà trường đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Đội trưởng đội tình nguyện đã phát biểu hưởng ứng tại lễ ra quân. Đồng chí đã hứa sẽ cùng với sinh viên nhà trường đem hết khả năng, sức trẻ, lòng nhiệt huyết để cống hiến cho phong trào tình nguyện của nhà trường

Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn – UVBTV Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hạ Long phát biểu tại buổi lễ

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ ra quân đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn -Ủy viên BTV Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Thành phố Hạ Long đã ghi nhận và biểu dương các kết quả mà Đoàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng tin tưởng trong thời gian tới Đoàn tường sẽ xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch tình nguyện ý nghĩa và thiết thực gắn liền với đặc thù ngành, nghề của sinh viên trường y.

Ts. Trần An Dương – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Đại diện cho lãnh đạo nhà trường Ts. Trần An Dương – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu BCH Đoàn trường xây dựng các chương trình kế hoạch mở rộng quy mô, địa bàn tình nguyện tuy nhiên phải đảm bảo chất lượng các chương trình, tránh làm dàn trải, hình thức. Đồng chí cũng yêu cầu Đoàn trường kịp thời báo cáo Đảng ủy, Ban Giám hiệu những khó khăn, vướng mắc để có thể tháo gỡ,  tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đoàn hoạt động.

Đc Phạm Thị Mai Hương – Phó Bí thư Đoàn trường công bố quyết định khen thưởng

Tại buổi lễ BCH Đoàn trường cũng đã trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào tình nguyện năm học 2018-2019. Các tập thể được khen thưởng bao gồm: Chi đoàn CĐ Dược 5A, Chi đoàn CĐ Điều dưỡng 13A. Các cá nhân được khen thưởng bao gồm: đc Nguyễn Thị Thu Uyên – CĐ Dược 5A; đc Nguyễn Thị Hồng Vân- CĐ Dược 3C; đc Nguyễn Thành Đạt – CĐ Điều dưỡng 11B.

Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn trao khen thưởng cho các tập thể

Đ/c Trần An Dương và Đ/c Đỗ Văn Doanh trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 với chủ đề “Vì sức khỏe cộng đồng”,  bắt đầu triển khai từ ngày 13- 14/7/2019 với nội dung: Tổ chức tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Đồng Văn, Huyện Bình Liêu. Kết hợp với cụm đoàn hoạt động số 2 của Đoàn thanh niên Điện lực Quảng Ninh tiến hành dọn vệ sinh môi trường, hỗ trợ công tác xây dựng đường điện chiếu sang trên địa bàn xã.