Cán bộ giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc xin Covid 19 trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Theo công văn số 8138/UBND ngày 6/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc hỗ trợ cán bộ tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid 19 diện rộng trên địa bàn thành phố Hạ Long, Trường cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã huy động 130 sinh viên đến các địa điểm tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid 19 để hỗ trợ cho công tác tiêm chủng từ ngày 07- 11/9/2021.

Sinh viên hỗ trợ khai báo hồ sơ, ghi phiếu tiêm chủng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, đây là đợt tiêm chủng diện rộng cho người dân đầu tiên trên địa bàn thành phố Hạ Long. Dự kiến khoảng hơn 100.000 liều vaccine phòng COVID-19 sẽ được tiêm cho người dân tại một số phường trên địa bàn thành phố: Hồng Hải, Hồng Hà, Hồng Gai, Bạch Đằng, Trân Hưng Đạo, Cao Thắng, Bãi Cháy, Hùng Thắng, Giếng Đáy.

Việc triển khai tiêm vắc xin diện rộng bắt đầu từ các khu vực đông dân cư tại các thành phố lớn là một giải pháp quan trọng trong chiến lược tạo ra miễn dịch cộng đồng trên địa bàn Quảng Ninh trước tình hình dịch bệnh đang phức tạp hiện nay.

Theo ghi nhận trong sáng ngày 7/9/2021, tại phường Hồng Hải và Hồng Hà, thành phố Hạ Long đã tổ chức tiêm vaccine cho hơn 30.000 người dân tại nhiều điểm. Trong đó, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cũng là một trong những địa điểm tổ chức tiêm vắc xin Covid 19 cho người dân phường Hồng Hải. Tại các điểm tiêm, sinh viên nhà trường đã hỗ trợ người dân làm thủ tục khai báo hồ sơ tiêm theo đúng hướng dẫn, hỗ trợ ghi phiếu tiêm chủng, đo huyết áp, nhiệt độ, theo dõi sau tiêm, nhập dữ liệu tiêm chủng vào máy tính,… theo sự sắp xếp, phân công của trung tâm y tế Thành phố Hạ Long và cán bộ y tế tại các điểm tiêm.

Sinh viên kiểm tra huyết áp, nhiệt độ cho người dân trước khi tiêm

Sinh viên hỗ trợ công tác nhập liệu vào máy tính

Trước đó, thầy và trò trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cũng hỗ trợ công tác tiêm chủng cho một số đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố. Tính đến nay, có khoảng 200 lượt cán bộ, giảng viên và sinh viên đã tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc xin Covid 19. Hiện nay, tất cả các bác sỹ, điều dưỡng của Nhà trường đều có chứng chỉ tiêm vắc xin và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khám sàng lọc và tiêm vắc xin Covid 19 cho người dân. Bên cạnh đó, cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cũng luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ hỗ trợ công tác tiêm chủng cũng như công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng như trên cả nước khi có yêu cầu.

Nguồn tin: Phòng NCKH- QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh