Tư vấn tuyển sinh – định hướng nghề nghiệp năm 2022.

        Thực hiện kế hoạch số 1158/KH-LĐTBXH ngày 28/4/2022 của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội Quảng Ninh về việc tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh và giáo dục nghề nghiệp năm 2022; Kế hoạch số 138/KHTS-CĐYT ngày 15/4/2022 của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh về công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh năm 2022, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức Tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp 2022 gồm các nội dung sau: (1) Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh do Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức tại Ba Chẽ, Cẩm Phả, Uông Bí; (2) Cán bộ giảng viên (CBGV) nhà trường trực tiếp đến các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trong tỉnh để tư vấn tuyển sinh; (3) Tuyển sinh trên fanpage; (4) Gửi văn bản đến các trường, đơn vị liên quan; (5) Làm việc với các xã khu vực 1 của tỉnh.

Bàn tư vấn tuyển sinh của trường CĐYT Quảng Ninh trong

ngày hội tuyển sinh tại TP Uông Bí

        Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh do Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức, lần lượt tại huyện Ba Chẽ, ngày 13/5/2022; tại thành phố Uông Bí ngày 19/5/2022 và tại thành phố Cẩm Phả, ngày 20/5/2022. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hơn 1000 em học sinh đến từ các trường THCS, THPT, trường PTDT Nội trú, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Ba Chẽ, TP Uông Bí, TP Cẩm Phả. Tại đây,  nhà trường đã tập trung tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh về nhu cầu tuyển dụng lao động, cơ hội việc làm tại địa phương và trong toàn tỉnh hiện nay, cũng như xu hướng của thời gian tới. Đặc biệt, Nhà trường đã giới thiệu rõ về những chính sách của tỉnh liên quan đến các mã nghề đang đào tạo; về chương trình đào tạo tại  trường. Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức thường niên nhằm giúp các em học sinh của có sự chủ động về kế hoạch học tập, định hướng nghề nghiệp cho bản thân, phù hợp với điều kiện gia đình và nhu cầu phát triển của địa phương. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhà trường quảng bá thương hiệu, thu hút học sinh, hướng tới tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh.

Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh tại huyện Ba Chẽ

Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh tại thành phố Cẩm Phả

Tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh tại thành phố Uông Bí

        Song song với việc tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh, nhà trường còn cử cán bộ tuyển sinh trực tiếp đến các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên trong tỉnh để tư vấn tuyển sinh. Tại đây, nhà trường đã sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền từ tư vấn trực tiếp đến gián tiếp thông qua các tài liệu phát tay, tờ rơi, băng rôn… Các thông tin về trường, về ngành đào tạo và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra… đều được giới thiệu rộng rãi đến các em học sinh lớp 12. Bên cạnh đó, thường trực bộ phận tuyển sinh còn trực tiếp trả lời thắc mắc qua điện thoại, Zalo, Facebook, Fanpage… trong suốt thời gian tuyển sinh.

Cán bộ tuyển sinh tư vấn trực tiếp cho học sinh 

Thông tin tuyển sinh được treo tại trường THPT Hải Đảo (huyện Vân Đồn)

         Bên cạnh đó, Nhà trường còn kết hợp đưa thông tin tuyển sinh lên Fanpage, gửi văn bản đến các đơn vị liên quan. Đặc biệt, Nhà trường còn làm việc trực tiếp với các xã khu vực 1 trong Tỉnh để tuyển sinh lớp Y học cổ truyền với nhiều chế độ chính sách ưu đãi của Tỉnh dành riêng cho đối tượng thuộc các xã này, nhằm đào tạo nguồn nhân lực y tế cho địa phương.

Làm việc trực tiếp với xã Kỳ Thượng- TP Hạ Long

        Như vậy, thông qua tất cả các hình thức, các kênh tuyển sinh, Nhà trường đã giới thiệu, quảng bá thương hiệu, hình ảnh, chiến lược phát triển của nhà trường và phương án tuyển sinh năm 2022 đến các bậc phụ huynh và các em học sinh lớp 12 trong toàn Tỉnh. Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh luôn chào đón các em yêu thích ngành Y Dược và hi vọng sẽ gặp lại các em tại các giảng đường của Nhà trường trong năm học mới 2022- 2023.

Nguồn tin: Phòng NCKH- QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh