Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức tiếp nhận tân sinh viên Cao đẳng chính qui khóa học 2023-2026

Ngày 17/8/2023, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức tiếp đón và làm thủ tục nhập học đợt 1 năm học 2023 – 2024 cho tân sinh viên Cao đẳng các chuyên ngành: Điều dưỡng K18, Dược K10.

     Từ sáng sớm, các bậc phụ huynh cùng các tân sinh viên đã tập trung rất đông phía trong hội trường tầng 1. Các bạn sinh viên tình nguyện trường Cao Đẳng Y tế Quảng Ninh phối hợp với Ban đón tiếp hướng dẫn các em sinh viên làm thủ tục nhập học. Nhà trường cũng đã xây dựng kế hoạch, bố trí các giảng đường rộng rãi để tiếp đón và tạo điều kiện cho các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện. Phương thức nộp hồ sơ được phổ biến hướng dẫn các thủ tục nhập học trên Website của Trường, các em đăng ký nhập học trực tuyến qua Website www.cdytquangninh.edu.vn, giúp các em chuẩn bị tốt hồ sơ nhập học, tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi lâu.

Hình ảnh Sinh viên tình nguyện trường CĐYTQN hỗ trợ Tân Sinh viên

         Niềm vui xen lẫn với cảm giác hồi hộp, băn khoăn về môi trường học tập mới, thầy cô mới, bạn bè mới thể hiện rõ trên những khuôn mặt rạng ngời của các tân sinh viên. Từ đây, các bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống tự lập với hàng trăm thứ phải lo toan khi không có sự hỗ trợ bên cạnh của gia đình. Các bạn sẽ tiếp bước các thế hệ sinh viên đi trước, học tập, nghiên cứu, rèn luyện bản thân để trở thành những Điều dưỡng, Dược sĩ trong tương lai, đem trí tuệ và sức lực của mình góp phần vào chăm sóc sức khỏe người dân. Nhưng với gói kinh phí được tỉnh hỗ trợ để giảm học phí cho 2 ngành trọng điểm của tỉnh là ngành Dược và Điều Dưỡng từ năm 2021 khiến các em yên tâm học tập, rèn luyện.

       Một năm học mới lại bắt đầu và chặng đường phía trước vẫn còn rất dài. Những bỡ ngỡ, lo lắng ban đầu của các em tân sinh viên rồi cũng sẽ dần qua đi để làm quen với môi trường học tập mới với những buổi lên lớp đầu tiên trên giảng đường Cao đẳng. Trong môi trường học tập mới với đội ngũ giảng viên chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, với môi trường làm việc thân thiện, chắc chắn các tân sinh viên sẽ sớm hòa nhịp cùng với thầy và trò trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh vững bước đi lên.

     Một số hình ảnh sinh viên nhập học:

                                                                                                                                     

                                                                                                                                               Nguồn tin: Phòng NCKH & QHQT trường CĐYT Quảng Ninh