Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Cán bộ, Viên chức và Người lao động năm 2023

        Sáng ngày 29/12/2023, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức và người lao động năm 2023 nhằm kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2022 và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở trong hoạt động của trường; đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo Trường trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2023; tổng kết phong trào thi đua. Đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu và các biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

        Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường.

        Mở đầu chương trình hội nghị là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường chúc mừng hội nghị.

        Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, đồng chí Phạm Hoài Thương báo cáo những thành tích của cán bộ viên chức lao động trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh trong năm 2023 thông qua một số hình ảnh nổi bật  về hoạt động của Nhà trường, được biên tập thành clip dài 30 phút. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích Nhà trường đã đạt được, những khó khăn thách thức của nhà trường trong năm vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động của nhà trường trong năm 2024.

Đồng chí Phạm Hoài Thương báo cáo tổng kết năm 2023 và phương hướng năm 2024 thông qua Clip về các hoạt động của Nhà trường

          Đồng chí Trần An Dương, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn báo cáo các hoạt động công đoàn của Nhà trường. Năm 2023 vừa qua, Nhà trường đã thực hiện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ viên chức – người lao động (CBVC-NLĐ) như thực hiện thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ, thăm hỏi CBVC-NLĐ nhân dịp tết Nguyên Đán…. Bên cạnh đó, công đoàn Nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện: Vận động CBVC-NLĐ ủng hộ nhân dân khắc phục khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ủng hộ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh, ủng hộ thôn, xã ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ bảo trợ trẻ em mồ côi…

Đồng chí Trần An Dương, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường báo cáo kết quả phong trào CBVC-NLĐ và hoạt động công đoàn năm 2023.

        Hội nghị cũng được nghe đồng chí Lê Thị Lan Anh, trưởng phòng Tài chính- kế toán đọc báo cáo công khai tài chính của Nhà trường. Bên cạnh đó, các khoa phòng cũng tham gia thảo luận bổ xung về các nội dung trong báo cáo hoạt động và báo cáo tài chính của nhà trường, các ý kiến tham gia góp ý làm rõ thêm kết quả hoạt động và các qui chế hoạt động thể hiện sự công khai minh bạch và dân chủ trong nhà trường.

Đồng chí Lê Thị Lan Anh, trưởng phòng Tài chính- Kế toán báo cáo công khai tài chính của nhà trường.

          Cũng tại hội nghị, đồng chí Đào Việt Hà, trưởng Ban thanh tra nhân dân đã báo cáo tổng kết công tác của ban thanh tra nhân dân về các hoạt động kiểm tra, giám sát thường xuyên trong năm 2023 và khẳng định toàn trường thực hiện tốt nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước, quy định, quy chế của Nhà trường, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Đào Việt Hà, trưởng Ban thanh tra nhân dân báo cáo tại Hội nghị

        Hội nghị cũng nghe các tham luận từ đại diện các khoa, phòng của Nhà trường: Đồng chí Phan Thị Thúy Ngà, Trưởng bộ môn Y học cổ truyền tham luận về “Thuận lợi, khó khăn và giải pháp khắc phục trong công tác giảng dạy cho sinh viên trong Nhà trường”, đồng chí Bùi Thị Thảo, giảng viên khoa Dược tham luận về “Một số giải pháp đổi mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề Dược” đồng chí Trần Kim Liên, trưởng phòng NCKH-QHQT tham luận về “Một số biện pháp đẩy mạnh công tác Nghiên cứu khoa học trong Nhà trường”.

Đồng chí Phan Thị Thúy Ngà – Trưởng bộ môn Y học cổ truyền tham luận tại hội nghị.

Đồng chí Bùi Thị Thảo – Giảng viên khoa Dược tham luận tại hội nghị.

Đồng chí Trần Kim Liên – Trưởng phòng NCKH-QHQT tham luận tại hội nghị.

        Hội nghị cũng đã giới thiệu, thảo luận, lựa chọn và bầu Ban thanh tra nhân dân với 3 đồng chí được trúng cử vào ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025.

Bỏ phiếu bầu ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025

Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025

        Hội nghị đã tổng kết phong trào thi đua và trao tặng những phần thưởng xứng đáng cho các cán bộ viên chức lao động của Nhà trường có thành tích xuất sắc trong năm 2023. Đồng chí Đỗ Văn Doanh, phó phòng Công tác học sinh sinh viên được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tập thể Khoa Y và phòng Đào tạo được UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc. 03 tập thể là phòng Tổ chức- Hành chính- Quản trị, phòng NCKH-QHQT, Khoa KHCB và 02 cá nhân là đồng chí Đào Thị Phương, đồng chí Hà Thị Duyên, giảng viên kiêm nhiệm tại phòng Đào tạo được tặng bằng khen của UBND tỉnh, Đồng chí Lê Thị Thúy Nga đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Đồng chí Đỗ Văn Doanh nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đồng chí Trần An Dương trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho tập thể khoa Y và phòng Đào tạo

Đồng chí Phạm Hoài Thương trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân

Đồng chí Lê Thị Thúy Nga nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh

         Hội nghị cũng công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cho 08 tập thể, trao tặng 08 đồng chí cán bộ viên chức đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và tặng  giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Các tập thể được tặng giấy khen của Nhà trường

Các cá nhân được tặng giấy khen của Nhà trường

        Bên cạnh đó, công đoàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cũng tặng giấy khen của công đoàn Ngành Y tế và công đoàn Nhà trường cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023.

Các tổ công đoàn được tặng giấy khen của công đoàn Ngành Y tế

Đồng chí Vũ Thị Hương, Phó chủ tịch công đoàn Nhà trường tuyên dương các đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào Cán bộ, Công chức, Viên chức, lao động hoạt động công đoàn năm 2023

Đồng chí Trần An Dương, Chủ tịch công đoàn Nhà trường tuyên dương các đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào Nữ cán bộ công chức, viên chức, lao động giỏi việc nước, đảm việc nhà và hoạt động công đoàn năm 2023

Cuối buổi Hội nghị, đồng chí Trần An Dương, chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã phát động thi đua năm 2024 và triển khai ký kết giao ước thi đua giữa Ban giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn Trường.

Lãnh đạo nhà trường và trưởng các Khoa, phòng ký cam kết thi đua

          Hội nghị Cán bộ, Viên chức và Người lao động trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh năm 2023 thành công tốt đẹp đã đem lại khí thế mới trong mọi hoạt động của Nhà trường. Các cán bộ, giảng viên đều ý thức được rằng với thời kỳ toàn cầu hóa và tự chủ trong kinh tế thị trường đòi hỏi mỗi Cán bộ, Viên chức, Người lao động trong Nhà trường phải nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác của mình, phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác, xây dựng Nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024 và luôn là địa chỉ tin cậy cho công tác đào tạo cán bộ y tế cho tỉnh nhà cũng như của cả nước.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh