Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024

          Sáng ngày 9/01/2024, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ nhà trường tổ chức thành công chương trình hiến máu tính nguyện với chủ đề “Giọt hồng sinh viên năm 2024”. Với sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường, buổi lễ đã chứng tỏ tinh thần nhân văn, nhân đạo cao cả của tập thể thầy và trò trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Toàn cảnh buổi lễ phát động Hiến máu nhân đạo năm 2024

          Tham dự chương trình hiến máu, về phía Hội chữ Thập đỏ tỉnh có Bà Đào Thị Hải Yến – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh. Về phía Đoàn khối có Bà Vũ Thị Thùy Linh – Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Về phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Bà Lương Tố Quyên – Trưởng khoa Huyết học, cùng các cán bộ, Y bác sĩ khoa Huyết học truyền máu BVĐK tỉnh Quảng Ninh. Về phía nhà trường có Bà: Phạm Hoài Thương – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ nhà trường; Ông Đỗ Văn Doanh – Bí thư Đoàn thanh niên cùng toàn thể gần 200 cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường cũng có mặt tại buổi lễ.

Bà Phạm Hoài Thương – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, chủ tịch Hội chữ thập đỏ nhà trường phát biểu tại buổi lễ

          Phát biểu tại buổi lễ phát động, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ – Bà Phạm Hoài Thương chia sẻ: Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp nhất bởi qua đó góp phần đem lại sự sống cho người bệnh. Nhận thức được điều này, nhiều năm qua Hội Chữ Thập đỏ nhà trường đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình hiến máu nhân đạo và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường.

Bà Vũ Thị Thùy Linh – Ủy viên BCH tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khổi các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng bản đồ hành chính Việt Nam cho Đoàn Thanh niên nhà trường

               Với ý nghĩa cao cả “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ giảng viên,công nhân viên và sinh viên trong trường. Điều đáng quý là có những cá nhân đã liên tục hiến máu ở các ngày hội trước đó và vẫn duy trì cho đến hiện tại.

Bà Lương Tố Quyên – Trưởng khoa Huyết học bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ

               Kết thúc chương trình hiến máy tình nguyện, số lượng máu thu được hơn gần 100 đơn vị máu. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho các em nhỏ mắc bệnh tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo khốn khó … đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường đã chứng tỏ tinh thần nhân văn, nhân đạo cao cả của tập thể trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Một số hình ảnh nổi bật tại buổi lễ

 

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh