Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tham gia kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Quảng Ninh năm 2023

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo bằng sức mạnh của kỹ năng nghề, sáng ngày 28/11, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (TP Uông Bí), Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã tổ chức khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Quảng Ninh năm 2023.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Tham dự kỳ thi kỹ năng nghề năm nay có 87 thí sinh đến từ 9 đơn vị dự thi 23 nghề, trong đó có 11 nghề thuộc danh mục nghề thi quốc gia với 33 thí sinh. Kỳ thi được tổ chức tại 2 điểm thi, gồm: Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (với 20 nghề); Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam (với 3 nghề tại Phân hiệu đào tạo Hữu Nghị).

Kỳ thi kỹ năng nghề năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 28-30/11. Trên cơ sở kết quả tại kỳ thi, Sở LĐ-TB&XH sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham gia thi tay nghề toàn quốc.

Các thí sinh tham gia kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Quảng Ninh năm 2023

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có 4 thí sinh tham gi dự thi. Đề thi gồm 4 Module chăm sóc tại Bệnh viện, Chăm sóc tại nhà, Chăm sóc tại viện dưỡng lão, chăm sóc ban ngày. Mỗi Module các em có thời gian thực hiện 90 phút. Tổng thời gian làm bài của 1 thí sinh là 360 phút thực hiện nhiệm vụ chăm sóc toàn diện cho người bệnh ở 4 vị trí khác nhau. Kết quả, giải tập thể trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đạt giải khuyến khích toàn đoàn trong các nghề dự thi; giải cá nhân có em Hoàng Thị Huyền đạt giải nhất nghề chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội, em Lê Thị Hoa đạt giải nhì, em Đinh Thị Trang, em Nguyễn Thị Mỹ Linh đạt giải ba.

Ông Trần An Dương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đón nhận giải khuyến khích từ BTC

Kỳ thi kỹ năng nghề nhằm tôn vinh lao động trẻ có tay nghề cao, khẳng định chất lượng đào tạo nghề nghiệp của các đơn vị. Qua đó, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng, sáng tạo rộng khắp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, ngành và địa phương; nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ góp phần tăng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia.

Một số hình ảnh nổi bật tại kỳ thi kỹ năng nghề năm 2023

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh