Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tham gia Hội thi thiết bị Đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ninh năm 2022

Từ ngày 27- 30/6/2022, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tham gia Hội thi thiết bị Đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ninh năm 2022 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh.

Đoàn dự thi của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Hội thi năm nay có 9 cơ sở dạy nghề tham gia gồm: Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh; Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam; Trường Cao đẳng nghề Xây dựng; Trường Cao đẳng Việt – Hàn; Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc; Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh; Trung tâm hướng nghiệp và GDTX tỉnh; Trung tâm GDNN-GDTX Đông Triều; Trung tâm GDNN-GDTX Tiên Yên.  Hội thi nhằm khai thác tiềm năng trí tuệ và sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên dạy nghề và sinh viên các trường; khuyến khích, động viên giáo viên, sinh viên cùng nghiên cứu khoa học, tạo ra các sản phẩm có giá trị ứng dụng thực tiễn; trao đổi kinh nghiệm về các thiết bị dạy nghề tự làm giữa các đơn vị.

Ông Vũ Quang Trực, Phó giám đốc Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày 28/6, ông Vũ Quang Trực, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết: Trong giáo dục nghề nghiệp, tỷ lệ thực hành chiếm khoảng 70% thời gian đào tạo. Theo đó, thiết bị đào tạo tự làm là phương tiện không thể thiếu, giúp người dạy truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho người học. Thông qua hội thi, các thầy cô giáo sẽ có những thu thập bổ ích qua việc học tập, trao đổi kinh nghiệm trong sáng tạo thiết bị đào tạo tự làm, góp phần tăng cường cơ sở vật chất phục vụ đào tạo nghề, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác đào tạo nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội về chất lượng nguồn nhân lực.

Ông Vũ Quang Trực, Phó giám đốc Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội phát biểu khai mạc tại Hội thi.

Tham dự hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ninh năm 2022, các cơ sở dạy nghề có 40 thiết bị đào tạo tự làm, chia thành 05 nhóm ngành nghề: Nhóm nghề Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, viễn thông; Nhóm nghề công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ ô tô; Nhóm nghề công nghệ kỹ thuật Xây dựng, Cấp thoát nước; Nhóm nghề Khách sạn, du lịch, nông lâm, Y tế, và các nhóm nghề khác. Các thiết bị đào tạo tham dự hội thi đều được các tác giả đầu tư rất nhiều công sức, trí tuệ và sự sáng tạo nhằm tạo ra những sản phẩm thiết thực cho quá trình đào tạo nghề của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Bên cạnh đó, các sản phẩm tham dự Hội thi cũng đã được lựa chọn kỹ lưỡng và được nâng cấp, cải tiến sau hội thi cấp cơ sở để mang đến Hội thi cấp tỉnh những thiết bị đào tạo tự làm có chất lượng, phù hợp với nội dung đào tạo và mang lại hiệu quả trong đào tạo nghề. Sau hội thi cấp tỉnh, những thiết bị đạt giải cao và có triển vọng sẽ được đại diện cho tỉnh Quảng Ninh tham dự hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc dự kiến tổ chức vào cuối năm 2022 tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Đến với Hội thi, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có 3 thiết bị được lựa chọn từ những thiết bị đào tạo tự làm trong vòng thi cấp trường được tổ chức vào tháng 3/2022 trước đó. Đó là các thiết bị: Tạo mô hình vết thương của nhóm tác giả Đào Thị Phương và Hà Thị Duyên, Khoa Y; Mô hình nhà thuốc đạt chuẩn GPP của nhóm tác giả Bùi Quỳnh Lan và Đào Việt Hà, Khoa dược và Bộ thẻ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Điều dưỡng của tác giả Hà Hải Hồng, khoa Khoa học cơ bản.

Tác giả Hà Hải Hồng trình bày Bộ thẻ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Điều dưỡng tại Hội thi

Nhóm tác giả Bùi Quỳnh Lan và Đào Việt Hà trình bày sản phẩm Mô hình nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Nhóm tác giả Đào Thị Phương và Hà Thị Duyên trình bày thiết bị Tạo Mô hình vết thương

Kết thúc hội thi, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã xuất sắc giành giải ba toàn đoàn. Cả 3 thiết bị đào tạo tự làm của Nhà trường đều đạt giải, với 1 giải Nhì thuộc về thiết bị Tạo mô hình vết thương của của nhóm tác giả Đào Thị Phương và Hà Thị Duyên; 01 giải ba thuộc về Bộ thẻ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Điều dưỡng của tác giả Hà Hải Hồng và 01 giải khuyến khích thuộc về thiết bị Mô hình nhà thuốc đạt chuẩn GPP của nhóm tác giả Bùi Quỳnh Lan và Đào Việt Hà.

Ông Trần An Dương (ngoài cùng bên phải), Phó hiệu trưởng nhà trường nhận giải ba toàn đoàn

Đại diện nhóm tác giả nhận giải thưởng từ ban tổ chức

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ninh năm 2022 đã thành công rực rỡ. Hội thi đã phần nào chứng tỏ được trí tuệ, sự khéo léo, sáng tạo và lòng yêu nghề của đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường. Các sản phẩm tham dự Hội thi sẽ tiếp tục được ứng dụng và nhân rộng hơn trong quá trình giảng dạy, tạo nguồn học liệu trực quan, sinh động, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh