Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh sẵn sàng thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19.

Chiều ngày 28 tháng 1 năm 2021, tại Thành phố Hạ Long, thực hiện chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh đã tổ chức tập huấn thực hiện các công tác sẵn sàng phòng chống dịch Covid 19.

 Đến dự buổi tập huấn có Thầy Trần An Dương, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và gần 100 em học sinh sinh viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch của nhà trường có mặt đầy đủ.

Hướng dẫn chuyên môn tại buổi tập huấn là bác sỹ Phạm Quốc Đạt cán bộ khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm của Trung tâm phòng chống dịch bệnh Tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng ninh).

 

BS Phạm Quốc Đạt – CDC Quảng Ninh

Ngay trong đêm ngày 27/1/2021, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy BGH Trường CĐ Y tế Quảng Ninh về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã thông báo cho toàn bộ học sinh sinh viên nghỉ học và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo qui định. Triển khai tới toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh, sẵn sàng tham gia phòng chống dịch, sẵn sàng tiếp tục sản xuất dung dịch sát khuẩn tay nhanh phục vụ phòng chống dịch, đặc biệt là sẵn sàng cho công tác đào tạo nhân lực y tế phục vụ phòng chống dịch.

Đồng thời BCH Đoàn trường đã phát động phong trào thi đua “Sinh viên trường CĐ Y tế Quảng Ninh chung tay đẩy lùi Covid-19” tới tất cả đoàn viên, thanh niên và HSSV. Đã có rất nhiều đơn tình nguyện được gửi về đoàn trường, đăng kí sẵn sàng tham gia đội xung kích. Gần 100 sinh viên tình nguyện đã được tập huấn về các biện pháp phòng chống dịch covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế luôn sẵn sàng tham gia phòng chống dịch bệnh. Các sinh viên tình nguyện bày tỏ tinh thần tiên phong phát huy sức trẻ của sinh viên Y Dược, Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh mang kiến thức, nhiệt huyết phục vụ cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

GV nhà trường tập huấn cho các em sinh viên về truy vết người bệnh

Tại buổi tập huấn những nội dung chuyên môn như các nguyên tắc truy vết người bệnh, phương pháp điều tra dịch tễ học của bệnh nhân, hướng dẫn các biểu mẫu ghi chép khi truy vết, lập danh sách những người tiếp xúc với người bệnh.

Sinh viên cũng đã chia nhóm thực hành cách ghi chép các biểu mẫu và thảo luận chia sẻ các kỹ năng giao tiếp để thu thập được các thông tin chuẩn xác của bệnh nhân.

                   Sinh viên tham gia học tập kiến thức phòng chống dịch 

         Kết thúc khóa tập huấn các em sinh viên đã tự tin và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân nếu được yêu cầu.

         Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đào tạo cho toàn bộ sinh viên y dược của nhà trường nội dung kiến thức phòng chống dịch Covid -19 và sẵn sàng xung phong tình nguyện lên tuyến đầu tham gia phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                            Nguồn: Phòng NCKH&QHQT.