Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh ký kết hợp tác với Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi Ứng xử Nhật Bản

        Sáng ngày 12 tháng 9 năm 2022, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã ký kết hợp tác với Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi Ứng xử Nhật Bản. Đây là tiền đề quan trọng để đánh dấu mối quan hệ song phương giữa Hiệp hội, đại diện tại Việt Nam là Công ty TNHH TH&MB và Nhà trường trên tinh thần gắn kết cùng phát triển.

Quang cảnh buổi lễ

        Tham dự chương trình ký kết hợp tác có ông Amemiya Norio, Chủ tịch Hiệp hội, bà Emi Ozaki, Thư ký Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi Ứng xử Nhật Bản, đại diện tại Việt Nam là Công ty TNHH TH&MB. Về phía Nhà trường có Tiến sĩ Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy, cô là trưởng các Khoa, Phòng, Giáo viên chủ nhiệm, toàn thể sinh viên các khóa Cao đẳng Điều dưỡng K14, K15, K16 và  Ban cán sự lớp Cao đẳng Điều dưỡng K17 của Nhà trường.

        Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi Ứng xử Nhật Bản là đơn vị có truyền thống lâu đời với gần 40 năm hình thành và phát triển, có văn phòng đại diện chính thức tại Việt Nam, với rất nhiều thành viên là các doanh nghiệp Nhật Bản trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có uy tín. Chương trình ký kết hợp tác với Hiệp hội văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản  nhằm tạo điều kiện để sinh viên toàn trường nói chung và sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng có cơ hội giao lưu với đại diện doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản và trực tiếp đối thoại với các nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp sinh viên ngành Điều dưỡng xác lập mục tiêu, trang bị được các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp của mình ngay khi còn học tại trường, đồng thời định hướng công việc tương lai, nâng cao cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, hướng tới chuẩn năng lực Điều dưỡng châu Á. Mặt khác, chương trình còn hỗ trợ Công ty TNHH TH&MB tìm được nguồn nhân lực trẻ, năng động, nhiệt huyết và trình độ chuyên môn phù hợp với thị trường xuất khẩu lao động.

        Mở đầu chương trình, TS Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã  phát biểu mạc. Phó Hiệu trưởng đại diện Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến với Hiệp hội và ngài chủ tịch cùng các đại diện của Hiệp hội và chia sẻ thêm: “Việc chọn nơi thực hành, thực tập tốt là trách nhiệm của Nhà trường và Nhà trường phải lựa chọn những nơi thật tốt, thật sự tin cậy để gửi các em sinh viên đến thực tập. Bên cạnh đó, các em sinh viên cũng cần có những môi trường thực tế như Hiệp hội để được trau dồi kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử trước khi bước vào kỳ thực tập chính thức. Nhà trường hy vọng sau sự kiện chính thức ký kết giữa hai bên hôm nay, Hiệp hội sẽ có thêm nhiều chương trình, làm việc nhiều hơn với các bộ môn, các khoa và có những đóng góp quý báu, giúp các em sinh viên có được chương trình học và thực tập tốt nhất, mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho các em.”

TS Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

        Đại diện Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi Ứng xử Nhật Bản, ông Amemiya Norio, Chủ tịch Hiệp hội cho biết: Với sự cố vấn từ các đại diện tại Việt Nam, Hiệp Hội Văn hóa Lễ nghi Ứng xử Nhật Bản đã chọn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cho sự hợp tác và kết nối lâu dài. Các em sinh viên ngoài việc được học các kiến thức, kỹ năng tại trường sẽ được trau dồi và học thêm về văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản với các chương trình do Hiệp hội mang đến. Đó sẽ là những nền tảng quý giá cho các em sinh viên khi ra trường và giúp các em có thêm cơ hội thực hành và làm việc tại Nhật Bản.

Ông Amemiya Norio, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi Ứng xử Nhật Bản

Đại diện Nhà trường và Đại diện Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi Ứng xử Nhật Bản ký kết hợp tác.

         Ngay sau lễ ký kết hợp tác là chương trình Tọa đàm với chủ đề “Thực tập và làm việc tại Nhật Bản”. Trong buổi tọa đàm, ông Amemiya Norio, Chủ tịch và bà Emi Ozaki, thư ký Hiệp hội đã trực tiếp trao đổi, chia sẻ cùng sinh viên về cơ hội việc làm tại Nhật Bản, hồ sơ đăng ký, chương trình học tiếng Nhật… Ngoài ra, sinh viên Nhà trường còn được giao lưu và đặt câu hỏi xoay quanh các trải nghiệm thực tế.

Một số hình ảnh trong buổi Tọa đàm

        Sự kiện trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh ký kết hợp tác và làm việc trực tiếp với Hiệp hội Văn hóa Lễ nghi Ứng xử Nhật Bản hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị cho sinh viên, với các chương trình đào tạo phong phú và hữu ích về văn hóa lễ nghi và văn hóa doanh nghiệp. Đặc biệt, đây sẽ là cơ hội tốt cho sinh viên Nhà trường có nhu cầu sang Nhật thực tập, làm việc trong ngành điều dưỡng, đảm bảo thu nhập cao khi được doanh nghiệp tiếp nhận và các chế độ đảm bảo an sinh cho người lao động trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản.

Nguồn tin: Phòng NCKH và QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh