Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh khai mạc lớp Nghiệp vụ sơ cấp cứu Y tế và Vận chuyển nạn nhân trên biển.

Thực hiện Kế hoạch số 65 -/KH-CĐYT ngày 17 tháng 5 năm 2024 của trường CĐ Y tế Quảng Ninh. Nhằm kiểm soát các khu vực có nguy cơ đuối nước, phục vụ cho công cuộc cứu hộ cứu nạn trên biển. Sáng nay, ngày 13/5/2024, tại Hội trường tầng 1 trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã phối hợp cùng với Ban quản lý Vịnh Hạ Long tổ chức khai mạc Khóa đào tạo nghiệp vụ sơ cấp cứu Y tế và vận chuyển nạn nhân trên biển.

Toàn cảnh Lễ khai mạc lớp Nghiệp vụ sơ cấp cứu Y tế và vận chuyển nạn nhân trên biển

Đến dự Lễ khai mạc, về phía nhà trường có Ông Trần An Dương – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Bà Lê Thị Hoa – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Đào tạo cùng các Thầy, cô lãnh đạo các Khoa, phòng, các giảng viên trực tiếp giảng dạy khóa học.

Ông Phạm Đình Huỳnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long phát biểu

Về phía Ban Quản lý vịnh Hạ Long và Doanh nghiệp hoạt động trên Vịnh Hạ Long có Ông: Phạm Đình Huỳnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long; Ông Vũ Đức Thìn – Giám đốc Trung tâm vui chơi giải trí biển cùng hơn 100 học viên khóa nghiệp vụ sơ cấp cứu Y tế và vận chuyển nạn nhân trên biển cũng có mặt đông đủ.

Ông Trần An Dương – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc Ông Trần An Dương – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng và mục tiêu của khóa đào tạo nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành trong việc sơ cấp cứu và vận chuyển nạn nhân trên biển và vận chuyển đến cơ sở y tế hiệu quả,. Đồng thời Ông cũng cám ơn Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã tin tưởng và lựa chọn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh là nơi đào tạo, tập huấn các lớp sơ cấp cứu Y tế và vận chuyển nạn nhân trên biển.

Bà Lê Thị Hoa – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Đào tạo phổ biến quy chế lớp học

Tiếp theo chương trình Bà Lê Thị Hoa – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Đào tạo lên phổ biến quy định, quy chế và những vấn đề liên quan của lớp học.

Sau thời gian 5 ngày tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng thực hành theo quy định tại thông tư 19/2016/TT-BYT của Bộ Y tế, cụ thể gồm các nội dung như sau:

1. Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ
  2. Băng bó vết thương
  3. Kỹ thuật cầm máu tạm thời
  4. Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời
  5. Kỹ thuật hồi sinh tim phổi
  6. Xử lý bỏng
  7. Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn
  8. Các hình thức cấp cứu:
  • Cấp cứu điện giật
  • Cấp cứu đuối nước
  • Cấp cứu tai nạn do hoá chất
  1. Hướng dẫn chung nội dung và sử dụng túi sơ cứu
  2. Thực hành chung cho các nội dung

* Đặc biệt các học viên còn có một số nội dung sơ cấp cứu đặc thù trên biển.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên được kiểm tra đánh giá đầu ra việc thực hành các kỹ năng và được cấp chứng chỉ đào tạo nếu đạt yêu cầu.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh