Trường cao đẳng y tế Quảng Ninh đón sinh viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng COVID-19

Sáng 10/6/2021, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức đón sinh viên đi học trở lại, kết thúc kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19.

Sinh viên  kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường

Tại cổng Trường, nhân viên y tế cùng cán bộ Đoàn thanh niên, các bạn trong đội Sinh viên tình nguyện thực hiện kiểm tra thân nhiệt tất cả sinh viên đi học trở lại. Dù có chút bất tiện và phải đợi chờ khá lâu nhưng với ý thức, trách nhiệm với cộng đồng ai cũng kiên nhẫn, trật tự xếp hàng, không chen lấn hay từ chối kiểm tra.

Trước đó 2 ngày, Nhà trường đã tổ chức phun thuốc, vệ sinh, khử trùng giảng đường, ký túc xá, sát khuẩn thiết bị, chuẩn bị nước rửa tay khô và khẩu trang cho từng sinh viên. Nhà trường cũng phổ biến những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về các giải pháp ngăn ngừa nhiễm bệnh đến người học qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua website trường và các kênh liên lạc sinh viên.

Nhà trường cũng khuyến cáo sinh viên đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người. Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ giải lao, sau khi tháo bỏ khẩu trang…. Các em cần che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay áo, không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang (nếu có) vào thùng rác nơi quy định. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay… nên sử dụng bình nước uống riêng…

Sinh viên cần tự theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) phải thông báo cho Nhà trường và qua các trạm y tế gần nhất.

Với ý thức trách nhiệm cao các bạn sinh viên trật tự xếp hàng, không chen lấn hay từ chối kiểm tra

Pano phổ biến những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về dịch bệnh Covid-19 được treo tại nhiều địa điểm trong và ngoài Trường

Sinh viên được hướng dẫn ngồi giãn cách và đeo khẩu trang đầy đủ

Sinh viên thực hiện quét mã QR để khai báo y tế

Chắc chắn rằng, với những biện pháp quyết liệt, kịp thời, chu đáo của Nhà trường cùng với tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, giảng viên và ý thức tự giác cao của các bạn sinh viên sẽ tạo ra một môi trường học tập an toàn, hiệu quả trước thử thách trong đợt dịch bệnh lần này.

Nguồn tin: Phòng NCKH & HTQT