Tổ chức tiêm chủng Vaccin Covid 19 cho cán bộ giảng viên và sinh viên tham gia chống dịch.

Nhằm mục đích chủ động phòng chống dịch, ngày 28/4/2021, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức tiêm vaccin Covid 19 cho cho toàn thể cán bộ giảng viên và hơn 80 sinh viên tham gia công tác phòng chống dịch tại Đông Triều trong đợt cuối tháng 1 đầu tháng 2 năm 2021 vừa qua.

          Để việc tiêm chủng vaccin Covid 19 diễn ra an toàn, trước đó nhà trường đã tổ chức họp cán bộ chủ chốt, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các khoa phòng, thông báo trên trang Web chính thức của nhà trường về kế hoạch tiêm chủng cụ thể. Các tài liệu chuyên môn theo quy định được chuyển tới giảng viên và sinh viên trước khi tiêm chủng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng liên hệ với trung tâm cấp cứu 115 bố trí 1 xe cấp cứu trực tại điểm tiêm chủng của Nhà trường và bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cử ê kip cấp cứu hỗ trợ nhà trường trong suốt thời gian thực hiện tiêm chủng.

Sinh viên chờ tiêm chủng vaccin Covid 19

          Quá trình tiêm chủng vaccin covid 19 được thực hiện tại phòng tiêm chủng của Nhà trường theo đúng trình tự quy định của Bộ Y tế từ việc tiếp nhận và phân loại đối tượng tiêm chủng, cung cấp phiếu đồng ý tiêm chủng để người được tiêm chủng đọc thông tin, điền phiếu và ký nếu đồng ý tiêm chủng. Sau đó đối tượng được sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm. Việc thực hiện tiêm chủng diễn ra theo đúng chỉ định, đảm bảo an toàn theo quy định tại điều 11 thông tư số 34/2018/TT-BYT ngày 12/11/2018 của Bộ Y tế. Sau tiêm, người được tiêm sẽ theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm.

Một số hình ảnh trong quá trình tiêm chủng

Đến thời điểm hiện tại, sức khoẻ của các cán bộ, giảng viên và sinh viên được tiêm đều ổn định, không có các phản ứng bất thường sau tiêm.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.