Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2022

     Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, ngày 22/9/2022, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã phối hợp với một số đơn vị trên địa bàn thành phố Hạ Long tổ chức lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ cho cán bộ viên chức, người lao động mà nòng cốt là đội PCCC và lực lượng Dân quân tự vệ tại trường năm 2022.

Thượng úy Phạm Đức Hậu phòng Cánh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Quảng Ninh

Báo cáo và hướng dẫn lớp học

     Báo cáo và hướng dẫn tại lớp học có đồng chí thượng úy Phạm Đức Hậu Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Quảng Ninh. Tham gia lớp học có 90 cán bộ, viên chức, người lao động của 6 đơn vị trên địa bàn thành phố Hạ Long

Toàn cảnh lớp học PCCC 

     Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và tỉnh Quảng Ninh  trong thời gian gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ viên chức của đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Các học viên viết bài thu hoạch PCCC 

     Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của đồng chí cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh, cán bộ viên chức, người lao động của nhà trườngị và các đơn vị bạn đã được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy. Cuổi buổi tập huấn lớp học có tổ chức viết bbài thu hoạch nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được sau khóa học.

     Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của nhà trường, là dịp để mỗi cán bộ viên chức, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, nhà cao tầng, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại đơn vị.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn PCCC

 

Nguồn tin: Phòng NCKH&QHQT, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh