Tập huấn kỹ năng truyền thông về công tác bình đẳng giới và nhận biết ứng phó với nguy cơ bạo lực giới.

Thực hiện Quyết định số 4505/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về ban hành Kế hoạch hành động về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016 – 2020, chiều ngày 08/6/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về bình đẳng giới và nhận biết ứng phó với nguy cơ bạo lực giới cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Tham dự hội nghị tập huấn có Bà Lê Thị Hồng Thái – Trưởng phòng Bình đẳng giới, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Ninh; Bà Phạm Thị Thanh Mai – Trưởng bộ môn Khoa học cơ sở, Phó Khoa Công tác xã hội, Học Viện Thanh thiếu niên Việt Nam – báo cáo viên. Về phía nhà trường có TS Trần An Dương, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và hơn 100 sinh viên nòng cốt của các lớp đang theo học tại trường.

Cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường tham gia hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn đề cập đến các nội dung cơ bản về Luật bình đẳng giới, Đề án phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; kỹ năng nhận biết và ứng phó với nguy cơ bạo lực giới trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; phòng chống quấy rối tình dục trong môi trường giáo dục. Đồng thời, hội nghị cũng hướng dẫn triển khai truyền thông về bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trao đổi giữa Giảng viên và sinh viên

Sau hơn 3 tiếng diễn ra hội nghị, thông qua trao đổi trực tiếp với báo cáo viên và thảo luận nhóm, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã có dịp hiểu sâu hơn về Luật bình đẳng giới cũng như kỹ năng nhận biết, ứng phó với nguy cơ bạo lực giới trong nhà trường. Đồng thời, mỗi cán bộ giảng viên và sinh viên của nhà trường có thể trở thành các tuyên truyền viên cho bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh quan tâm giúp công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới  trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt hiệu quả.