Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng chính quy, khóa 2019-2022.

        Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của Cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, hôm nay, ngày 14 tháng 11 năm 2022, thầy và trò trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022- 2023 và Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân Cao đẳng cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng K14 và Cao đẳng Dược K6, khóa 2019-2022.

Tập thể Cán bộ, giảng viên Nhà trường

        Về dự Lễ khai giảng có ông Vũ Quang Trực, Phó Giám đốc sở Lao Động Thương Binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh; Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Quảng Ninh; Ông Trần Văn  Hùng, Phó Giám đốc công ty sữa Yakult, chi nhánh Quảng Ninh. Về phía Nhà trường, có bà Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; Ông Trần An Dương, phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo, các cán bộ nhân viên Nhà trường và toàn thể các em học sinh, sinh viên cũng có mặt đông đủ.

        Mở đầu Lễ khai giảng năm học mới 2022- 2023, ông Trần An Dương, Phó Bí thư Đảng bộ- Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhằm động viên, chúc mừng, căn dặn các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường.

Ông Trần An Dương, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

        Trong năm học vừa qua, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, bà Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và gióng lên những hồi trống đầu tiên chính thức bắt đầu năm học mới của Thầy và Trò trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Bà Phạm Hoài Thương, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và gióng hồi trống đầu tiên của năm học mới

        Năm học mới 2022-2023 diễn ra trong điều kiện toàn Đảng, toàn dân đang tích cực thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong đó có nội dung tiếp tục đẩy mạnh đổi mới giáo dục, đào tạo. Để đạt được những mục tiêu đã đề ra chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn và thử thách mới. Tuy nhiên hơn lúc nào hết chúng ta cần thực hiện lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến đâu chúng ta cũng phải luôn phấn đấu Dạy tốt- Học tốt” để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với HSSV. Để làm được điều đó, cần có sự cố gắng không ngừng nghỉ của Ban giám hiệu, của đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường. Trong buổi lễ Khai giảng năm học mới, cô Hà Thị Duyên, giảng viên Khoa Y đã thay mặt cho cán bộ, giảng viên nhà trường hứa quyết tâm trong năm học mới.

Cô Hà Thị Duyên, giảng viên Khoa Y hứa quyết tâm trong năm học mới.

        Bước vào năm học mới, các em sinh viên khóa mới với nhiều cảm xúc trong lần khai giảng đặc biệt lần thứ 13 của cuộc đời các em. Đây là lần khai giảng đầu tiên trong một mái trường giáo dục chuyên nghiệp, đánh dấu bước ngoặt quan trọng với những niềm vui, hạnh phúc rạng ngời trên khuôn mặt. Tân sinh viên Đoàn Thị Thương, lớp cao đẳng Điều dưỡng K17A, thay mặt cho các bạn khóa mới đã chia sẻ những suy nghĩ, dự định của mình và hứa sẽ học tập tốt để tương lai sẽ trở thành một cán bộ y tế “vừa Hồng vừa Chuyên”.

Tân sinh viên Đoàn Thị Thương, lớp CĐ.Đ.D K17A phát biểu tại buổi lễ

        Hòa chung trong không khí vi mừng của buổi lễ khai giảng năm học mới, Đại diện các Sở, Ban ngành, Cơ quan, Doanh nghiệp trên địa bàn và học sinh, sinh viên Nhà trường đã có những lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng Nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ông Vũ Quang Trực – Phó giám đốc sở LĐ-TB-XH tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đại diện sinh viên tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

        Trong buổi lễ khai giảng, Nhà trường cũng tổ chức khen thưởng và tuyên dương những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Trong các năm học 2020-2021 và 2021-2022 nhà trường đã có 03 sinh viên được tuyên dương sinh viên Giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu xuất sắc toàn quốc. Đặc biệu hơn nữa khi đây là những sinh viên duy nhất của tỉnh Quảng Ninh nhận được vinh dự này. Tuy nhiên vì dịch Covid-19 diễn ra phức tạp và một số lý do đặc biệt các sinh viên này chưa nhận được khen thưởng. Vì vậy, trong buổi lễ khai giảng hôm nay, 02 sinh viên cao đẳng điều dưỡng K14 và 01 sinh viên cao đẳng dược K6 đã được Tổng cục GDNN, Bộ LĐTBXH tuyên dương trao tặng bằng khen theo QĐ số 05/QĐ-LĐTBXH ngày 05/01/2022 và QĐ số 909/ QĐ-LĐTBXH ngày 03/10/2022 của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH

Ông Vũ Quang Trực, Phó Giám đốc sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh trao bằng khen cho 03 sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu xuất sắc toàn quốc.

        Đặc biệt, trong Lễ Khai giảng này, đại diện công ty sữa Yakult, chi nhánh Quảng Ninh đã đến dự và trao 04 suất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc và vượt khó vươn lên trong học tập. Mỗi suất học bổng gồm quà và tiền trị giá 3 triệu đồng.

Ông Trần Văn Hùng, Phó giám đốc công ty sữa Yakult, chi nhánh Quảng Ninh, trao học bổng cho sinh viên.

        Ngay sau Lễ khai giảng là lễ Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng điều dưỡng chính quy K14 và cao đẳng dược K6. Trải qua thời gian 3 năm học tập dưới mái trường CĐ Y tế, sinh viên Nhà trường không chỉ được học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai. Trong số 65 sinh viên được xét tốt nghiệp đợt I này, có 19 sinh viên (29,2%) đạt loại xuất sắc, 35 sinh viên (53,8%) đạt loại giỏi, 11 sinh viên (17,0%) đạt loại khá. Thành quả này là minh chứng cho sự không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện của các em sinh viên suốt ba năm dưới mái trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Đặc biệt, Hiệu trưởng Nhà trường cũng ký quyết định khen thưởng cho 2 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa toàn khóa. Đó là sinh viên Đào Thu Thảo, lớp CĐ điều dưỡng K14 và sinh viên Nguyễn Thị Thanh, lớp CĐ dược K6. Hi vọng sau khi có được bằng tốt nghiệp, tất cả các em sẽ chính thức cống hiến sức trẻ, sự năng động, nhiệt huyết cùng với kiến thức, kỹ năng đã được học góp phần vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bà Phạm Hoài Thương, Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho 02 sinh viên thủ khoa toàn khóa học

Các sinh viên đạt loại xuất sắc toàn khóa học

Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp tại Lễ khai giảng năm học 2022-2023

        Năm học 2021- 2022 đã trôi qua, thầy và trò nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Các thầy cô vẫn ngày ngày cần mẫn đem hết tâm huyết và trí tuệ của mình để đào tạo ra những cán bộ y tế tương lai.

Quang cảnh Lễ khai giảng

        Năm học 2022- 2023 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp tục đổi mới chương trình giảng dạy, tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp  tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, Nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của xã hội, sự nỗ lực của các em HSSV, sự nhiệt tình hết mình vì học trò của đội ngũ các thầy cô giáo trong nhà trường. Hy vọng và tin tưởng sâu sắc rằng, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Nguồn tin: Phòng NCKH- QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh