Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh chào mừng kỉ niệm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, hôm nay, ngày 20 tháng 11 năm 2021, thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021- 2022, Lễ kỷ niệm ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống dịch Covid-19.

Về dự lễ Khai giảng hôm nay có Cô Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trần An Dương, phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng cùng các Thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên nhà trường và toàn thể các em học sinh, sinh viên cũng có mặt đông đủ.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do Thầy và trò nhà trường trình bày.

Thực hiện lời di chúc của Bác:  “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”,  Đảng, Nhà nước luôn dành sự đầu tư quan tâm mọi nguồn lực để đưa nền Giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học 2021- 2022, thầy Trần An Dương, Phó Bí thư Đảng bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, động viên, chúc mừng, căn dặn các thầy cô giáo và các em HSSV nhân ngày khai trường.

Thầy Trần An Dương, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Trong năm học vừa qua, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, Cô Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và gióng lên những hồi trống đầu tiên chính thức bắt đầu năm học mới của Thầy và trò trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Cô Phạm Hoài Thương, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và gióng hồi trống đầu tiên của năm học mới

Năm học mới 2021-2022 diễn ra trong điều kiện toàn Đảng, toàn dân đang tích cực thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong đó có nội dung tiếp tục đẩy mạnh đổi mới giáo dục, đào tạo. Để đạt được những mục tiêu đã đề ra chúng ta cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn và thử thách mới. Tuy nhiên hơn lúc nào hết chúng ta cần thực hiện lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến đâu chúng ta cũng phải luôn phấn đấu Dạy tốt- học tốt” để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với HSSV. Để làm được điều đó, cần có sự cố gắng không ngừng nghỉ của Ban giám hiệu, của đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường. Trong buổi lễ Khai giảng năm học mới, cô Hà Thị Duyên, giảng viên Khoa Y đã thay mặt cho cán bộ, giảng viên nhà trường hứa quyết tâm trong năm học mới.

Cô Hà Thị Duyên, giảng viên Khoa Y hứa quyết tâm trong năm học mới.

Bước vào năm học mới, các em sinh viên khóa mới với nhiều cảm xúc trong lần khai giảng đặc biệt lần thứ 13 của cuộc đời các em. Đây là lần khai giảng đầu tiên trong một mái trường giáo dục chuyên nghiệp, đánh dấu bước ngoặt quan trọng với những niềm vui, hạnh phúc rạng ngời trên khuôn mặt. Tân sinh viên Lương Ngọc Hải, lớp cao đẳng Điều dưỡng K16A, thay mặt cho các bạn khóa mới đã chia sẻ những suy nghĩ, dự định của mình và hứa sẽ học tập tốt để tương lai sẽ trở thành một cán bộ y tế “vừa Hồng vừa Chuyên”.

Tân sinh viên Lương Ngọc Hải, lớp CĐ.Đ.D K16A phát biểu tại buổi lễ

        Trong những năm gần đây, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, để lại rất nhiều hậu quả và thiệt hại nặng nề trên mọi mặt của đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội. Tuy nhiên với quyết tâm và tinh thần xung kích, trách nhiệm của sinh viên ngành y dược các em sinh viên nhà trường dù mới năm thứ nhất hay năm thứ 3 đều sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch, góp phần giữ vững địa bàn, đảm bảo an toàn cho người dân. Và dù nhiệm vụ có nguy hiểm tại ngay tâm dịch, các khu cách ly, các chốt ra vào, dù thực hiện ở những nơi xa nhà như Chương Mỹ – Hà Nội, Thị xã Đông Triều, Huyện Hải Hà hay ngay tại Thành phố Hạ Long, thầy và trò nhà trường vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để biểu dương, ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của các em sinh viên, Cô Lê Thị Thúy Nga, Trưởng phòng Công tác HSSV sẽ lên công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân đã tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua

Đại diện cho 136 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống dịch tại Huyện Chương Mỹ- Hà Nội

Đại diện cho 9 tập thể có các cá nhân tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng tại Thành phố Hạ Long

Khen thưởng  03 tập thể tích cực tham gia công tác chống dịch tại Huyện Chương Mỹ- Hà Nội (01 tập thể vừa tham gia chống dịch tại Huyện Hải Hà- Đang cách ly)

Đặc biệt, trong Lễ Khai giảng này, đại diện công ty sữa Yakult, chi nhánh Quảng Ninh đã đến dự và trao 04 suất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc và vượt khó vươn lên trong học tập. Mỗi suất học bổng gồm quà và tiền trị giá 3 triệu đồng.

Ông Trần Văn Hùng, Phó giám đốc công ty sữa Yakult, chi nhánh Quảng Ninh, trao học bổng cho sinh viên.

Năm học 2020- 2021 đã trôi qua, thầy và trò nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Các thầy cô vẫn ngày ngày cần mẫn đem hết tâm huyết và trí tuệ của mình để đào tạo ra những cán bộ y tế tương lai.

Quang cảnh lễ khai giảng

        Năm học 2021- 2022 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp tục đổi mới chương trình giảng dạy, tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp  tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, chúng ta tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của xã hội, sự nỗ lực của các em HSSV, sự nhiệt tình hết mình vì học trò của đội ngũ các thầy cô giáo trong nhà trường. Chúng ta hy vọng và tin tưởng sâu sắc rằng, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Một số tiết mục văn nghệ Chào mừng Lễ Khai giảng

Nguồn tin: Phòng NCKH- QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh