Lễ công bố và ra mắt mô hình thí điểm sử dụng mạng xã hội an toàn cho HSSV

Chiều ngày 12/9/2022, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ công bố và ra mắt mô hình thí điểm “Sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh”.

Những tác động tiêu cực của Internet, mạng xã hội đối với học sinh, sinh viên từ môi trường không gian mạng thời gian qua đã đặt ra cho các nhà trường, các ban, ngành, tổ chức Đoàn – Hội nhiều khó khăn và thách thức trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và quản lý học sinh, sinh viên, đoàn viên.

Quang cảnh buổi lễ 

Đến dự buổi lễ công bố có Ông Mai Thế Quang -PGĐ công an Tỉnh Quảng Ninh – Trưởng BCĐ cấp tỉnh. Bà Phạm Thùy Dương – Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy – Phó trưởng BCĐ cấp tỉnh cùng các đồng chí là Thành viên BCĐ cấp tỉnh; đại diện các phòng chuyên môn Công an tỉnh, Công an Thành phố Hạ Long, Công an phường Hồng Hải; Đại diện các trường triển khai mô hình thí điểm: Trường THPT Hòn Gai; Trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm; Trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố Hạ Long

Về phía nhà trường có Bà Phạm Hoài Thương – Hiệu trưởng nhà trường, Ông Trần An Dương – Phó Hiệu trưởng cùng các Thầy cô đại diện các khoa, phòng và hơn 100 em HSSV nhà trường.

Đ/c  Vũ Ngọc Thành trưởng phòng TC-HC-QT công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo nhà trường

Đ/c Trần An Dương phó Hiệu trưởng báo cáo việc triển khai kế hoạch thực hiện mô hình 

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh  là một trong 4 đơn vị được tỉnh lựa chọn thực hiện thí điểm mô hình này. Hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội mang lại rất nhiều tiện ích, tuy nhiên việc sử dụng không đúng cách sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Mô hình thí điểm “Sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh” thông qua việc thành lập các trang mạng zalo, facebook, fanpage, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, chương trình ngoại khóa, thiết lập đường dây nóng…. để hỗ trợ kịp thời và trang bị những kiến thức, nâng cao kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử cho sinh viên, lan tỏa những việc làm, những gương người tốt việc tốt, khích lệ tinh thần ham học hỏi, sáng tạo của sinh viên và phòng tránh những tác hại do mạng xã hội gây ra.

Các đ/c trong BCĐ cấp tỉnh và đại biểu đại diện các Sở ban ngành cùng quét mã QR đăng nhập trang fanpage, zalo của nhà trường

Tại buổi lễ, đại diện BGH nhà trường, Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm, sinh viên đã thực hiện ký cam triển khai thực hiện thí điểm mô hình.

Đại diện nhà trường và các em HSSV tham gia ký cam kết

Các đ/c trong BCĐ tỉnh và Sở ban ngành chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

 

Nguồn tin: Phòng NCKH và QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh