Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cao đẳng chính quy khóa 2019-2022

Thực hiện quyết định số 98/QĐ-CĐYT ngày 30/5/2022 về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu khóa luận tốt nghiệp, ngày 02 tháng 6 năm 2022, Phòng NCKH-QHQT đã tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho 09 sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy khóa 14 và 02 sinh viên lớp Cao đẳng Dược chính quy khóa 6, niên khóa 2019 – 2022.

Mở đầu buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, TS Trần An Dương, Phó hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch Hội đồng nghiệm thu khóa luận tốt nghiệp đã nhấn mạnh: Đây là năm đầu tiên sinh viên Dược và năm thứ 2 sinh viên Điều dưỡng làm khóa luận tốt nghiệp nhưng nhìn chung các em đã hoàn thành rất tốt. Các đề tài khóa luận đều được các em đầu tư công sức, có hàm lượng trí tuệ chuyên môn cao, có tính mới, tính sáng tạo và đặc biệt là giúp các em phát huy rất tốt khả năng tự học tập, nghiên cứu khoa học, là tiền đề giúp các em trưởng thành hơn trong quá trình học tập và công tác sau này.

TS Trần An Dương, Phó hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng nghiệm thu khóa luận tốt nghiệp

phát biểu trước buổi lễ

Với mục đích đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường khả năng tự học tập, củng cố, tổng hợp nâng cao kiến thức, tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu các vấn đề cụ thể về chuyên môn, giải quyết một số vấn đề khoa học gắn với thực tiễn, ngay từ đầu năm học 2021 – 2022, Nhà trường đã khuyến khích sinh viên cuối khóa tham gia nghiên cứu khoa học và làm khóa luận tốt nghiệp. Trên cơ sở đó, phòng NHCK-QHQT và phòng Đào tạo của Nhà trường đã phối hợp xây dựng kế hoạch, tuyên truyền rộng rãi các yêu cầu và lợi ích của việc làm khóa luận tốt nghiệp nhằm khuyến khích sinh viên đăng ký tham gia.

Xét đơn đăng ký làm khóa luận của sinh viên và các quy định về việc làm khóa luận, có 09 sinh viên Điều dưỡng khóa 14 và 02 sinh viên Dược khóa 6 đủ điều kiện làm khóa luận. Xác định khóa luận tốt nghiệp là sản phẩm nghiên cứu khoa học đầu tay của mỗi bạn sinh viên, chính vì thế đội ngũ giảng viên chuyên môn trong Nhà trường đã chủ động bám sát và hướng dẫn sinh viên từ khâu chọn đề tài đến cách trình bày nội dung, khảo sát lấy số liệu, phân tích số liệu, viết báo cáo, cách thức thuyết trình… Bên cạnh đó, các sinh viên đăng ký làm khóa luận cũng đã rất nỗ lực học tập, nghiên cứu tài liệu để hoàn thành khóa luận theo đúng tiến độ và yêu cầu của nhà trường. Kết quả bảo vệ có 08 sinh viên đạt điểm xuất sắc, 03 sinh viên đạt điểm giỏi. Kết quả đó đã phản ánh quá trình làm khóa luận có sự nghiên cứu, đầu tư trí tuệ cao và sự cần mẫn, kiên trì không biết mệt mỏi của các em sinh viên và giảng viên hướng dẫn.

Sinh viên Điều dưỡng K14 tham gia làm Khóa luận tốt nghiệp

Th.S Trần Kim Liên, chủ tịch Hội đồng nghiệm thu khóa luận tốt nghiệp khoa Dược cùng 02 sinh viên Dược K6 tham gia làm Khóa luận

Phát biểu trước buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, sinh viên Nguyễn Lê Trung Đức, lớp Cao đẳng Điều dưỡng K14A cho biết “Mới đầu làm khóa luận em cũng cảm thấy chưa đủ tự tin, nhưng sau khi được sự động viên của giáo viên chủ nhiệm và giảng viên hướng dẫn, em đã bị cuốn hút và đam mê. Những thứ em có được khi làm khóa luận không chỉ giúp em củng cố kiến thức chuyên môn mà em còn có cơ hội thể hiện lượng kiến thức đó trước Hội đồng và các thầy cô giáo. Bên cạnh đó, em cũng đã rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng như nghiên cứu tài liệu, trình bày văn bản, thu thập và phân tích số liệu, thuyết trình… Có thể nói, khóa luận tốt nghiệp là sản phẩm nghiên cứu khoa học đầu tay nhưng sau khi hoàn thành khóa luận, em cảm thấy đã học hỏi được rất nhiều từ thầy cô hướng dẫn, tự rút ra nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm khóa luận và tự tin hơn khi tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học sau này”.

Sinh viên Nguyễn Lê Trung Đức, lớp CĐ.Đ.D K14A phát biểu trước buổi Lễ bảo vệ khóa luận.

Th.S Nguyễn Thị Thơm, Giảng viên khoa Y đại diện cho 11 giảng viên tham gia hướng dẫn sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp đã khẳng định: Việc làm khóa luận tốt nghiệp của sinh viên có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ là cơ hội giúp các em làm quen với nghiên cứu khoa học mà còn là cơ hội cho sinh viên công bố kết quả nghiên cứu khoa học đầu tay của mình, giúp các em vững vàng hơn trong quá trình làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Th.S Nguyễn Thị Thơm, đại diện cho giảng viên hướng dẫn phát biểu trước buổi lễ

Thành công của Lễ bảo vệ khóa luận là kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, các khoa, phòng liên quan, của giảng viên hướng dẫn và đặc biệt là sự nỗ lực của các em sinh viên. Đồng thời, việc triển khai làm khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên cũng đánh dấu một bước phát triển trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Sang năm học tới, nhà trường dự kiến sẽ tiếp tục triển khai cho sinh viên chính quy làm khóa luận tốt nghiệp để các em có thể phát huy tốt khả năng tự học, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Xã hội.

Đại diện sinh viên tặng hoa cảm ơn Hội đồng và các thầy cô hướng dẫn

Hội đồng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên khoa Dược

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh