Khai giảng lớp tiếng Nhật theo chương trình tuyển Điều dưỡng viên đi làm việc tại Nhật Bản

Sáng ngày 8/11, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế ICC Hà Nội, tổ chức Khai giảng lớp tiếng nhật theo chương trình tuyển Điều dưỡng viên đi làm việc tại Nhật Bản

Tham dự  buổi gặp mặt có ông Trần Việt Thắng – Giám đốc đại diện công ty tại Nhật bản kiêm Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế ICC tại Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Trang – Đại diện ban cố vấn chương trình đào tạo, trường đại học Ngoại Ngữ Hà Nội, Bà Cao Thị Ngọc Trâm – Đại diện trung  tâm tiếng Nhật Akomon education. Đặc biệt có sự tham dự của bà Tokako Hamada – Giảng viên tiếng nhật
Phía nhà Trường có Bà Trần Kim Liên – Phụ trách phòng Công tác Học sinh – Sinh viên, Bà Lê Thị Chinh – Phó phòng đào tạo và hơn 30 em sinh viên cao đẳng Điều dưỡng năm thứ 2 và năm thứ 3 của nhà trường.

Ông Trần Việt Thắng – Giám đốc đại diện công ty Nhật bản tại Việt Nam

Đại diện các công ty cùng sinh viên Điều dưỡng tham dự lễ khai giảng

Ông Trần Việt Thắng – Giám đốc đại diện công ty Nhật bản tại Việt Nam giới thiệu về đất nước và con người Nhật bản, một cường quốc có sự phát triển đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ trong khi đó dân số Nhật Bản là một nước có dân số già. Vì vậy họ thiếu trầm trọng nguồn nhân lực về ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe trong các bệnh viện và viện dưỡng lão. Được đi làm việc ở Nhật bản là niềm mơ ước của nhiều người với môi trường làm việc chuyên nghiệp , có cơ hội tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến và đặc biệt là mức lương hấp dẫn. Đến hợp tác với Trường cao đẳng Y tế Quảng Ninh công ty sẽ giúp giảng dạy lớp học tiếng Nhật miễn phí với mục đích tạo cơ hội cho các Điều dưỡng viên có đủ trình độ tiếng Nhật và hưỡng dẫn làm các thủ tục cần thiết để các bạn đi học tập và làm việc tại Nhật bản với mức chi phí vừa phải.

Bà Nguyễn Thị Trang – Đại diện ban cố vấn chương trình đào tạo, trường đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao đổi những kinh nghiệm của mình trong những năm học tập và làm việc tại Nhật bản. Bà mong muốn những sinh viên đã tham gia khóa học cần phải chăm chỉ, nghiêm túc để đạt được trình độ tiếng Nhật N4 trong khoảng thời gian sớm nhất. Các em sẽ được các Thầy cô là giảng viên khoa tiếng Nhật của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và giảng viên người Nhật trực tiếp giảng dạy, đồng thời được trang bị đầy đủ tài liệu, giáo trình, tranh ảnh, dụng cụ học tập cùng các trang thiết bị hiện đại nhất để phục vụ cho việc học Tiếng Nhật được dễ dàng hơn.

Em Ngô Thị Linh, sinh viên K11C thay mặt cho các bạn hứa sẽ quyết tâm hoàn thành tốt khóa học

Trong buổi khai giảng lớp học Tiếng Nhật đã có hơn 30 em sinh viên các lớp Cao đẳng Điều dưỡng năm thứ 2 và năm thứ 3 của nhà trường đăng ký theo học. Có 6 em sinh viên năm thứ 3 đã được công ty của Nhật lựa chọn tuyển dụng , các em học đủ trình độ tiếng Nhật và tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Y tế Quảng Ninh sẽ được đua sang Nhật làm việc. Rất phấn khởi em Ngô Thị Linh, sinh viên K11C thay mặt cho các bạn hứa sẽ quyết tâm học tập chăm chỉ và hoàn thành tốt khóa học để có thể đi làm việc tại Nhật bản.
Bà Trần Kim Liên thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn đến công ty cổ phần đầu tư Quốc tế ICC Hà Nội, các Thầy cô giáo Khoa tiếng Nhật tại Đại học Quốc gia Hà Nội và cô giáo người Nhật bản đã tạo điều kiện giảng dạy tốt nhất cho sinh viên lớp Tiếng Nhật. Tạo cơ hội cho các em sinh viên Cao Đẳng Điều Dưỡng của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh được học tập đủ điều kiện hội nhập với quốc tế. Đồng thời Bà cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài giữa nhà trường với công ty để tạo điều kiện cho sinh viên Điều dưỡng sau khi hoàn thành khóa học tại trường sẽ có thêm trình độ tiếng Nhật và đầu ra chắc chắn là cơ hội việc làm với mức lương cao tại Nhật bản.

Cô Tokako Hamada – Giảng viên người Nhật

             Ngay sau lễ khai giảng là giờ học đầu tiên của cô giáo Tokako Hamada – Giảng viên người Nhật mang đến sự gần gũi, thân thiện, tạo hứng thú cho các em sinh viên. Đây là một  bước tiến mới trong công tác đào tạo sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, nhằm đảm bảo đầu ra vững chắc cho sinh viên ngành Điều dưỡng và dần hoàn thiện đủ điều kiện hội nhập với quốc tế.