Hội nghị cán bộ,viên chức và người lao động năm 2021 Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Sáng ngày 31 tháng 12 tại Hội trường Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị viên chức người lao động năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có bà Nguyễn Thị Minh Phương, Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch, trưởng ban nữ công, công đoàn ngành y tế Quảng Ninh.

Về phía nhà trường có Bà Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Ông Trần An Dương, Phó bí thư đảng bộ, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn  cùng toàn thể cán bộ viên chức người lao động của nhà trường tham gia đông đủ.

Mở đầu hội nghị là những tiết mục văn nghệ do cán bộ giáo viên người lao động của nhà trường trình bày.

Thay mặt đoàn chủ tịch bà Phạm Hoài Thương, Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả hoạt động của cơ qua, kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị CB VCNLĐ, thành tích nổi bật của nhà trường trong năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020 mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và tình hình khó khăn khi tự chủ về kinh phí, nhà trường đã nỗ lực đổi mới đa dạng hóa các hình thức tuyển sinh, thực hiện tốt công tác mở thêm các ngành nghề và các hệ đào tạo mới. Các Thầy cô giáo cũng luôn nỗ lực đổi mới chương trình, giáo trình, hình thức và phương pháp giảng dạy, lý thuyết theo hướng lớp học đảo chiều lấy người học làm trung tâm, trang bị thêm nhiều trang thiết bị hiện đại cho các phòng thực hành tiền lâm sàng, xây dựng ứng dụng nhật ký lâm sàng điện tử để giảng dạy và quản lý sinh viên học tại lâm sàng để nâng cao chất lượng đầu ra theo chuẩn năng lực của các đối tượng sinh viên, trong năm 2020 đã có 01 em sinh viên điều dưỡng tham gia kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, 01 nhà giáo được tặng thưởng nhà giáo trẻ tiêu biểu của trung ương đoàn. Công tác nghiên cứu khoa học đã có những đề tài giải pháp bước đầu có chất lượng và có những ứng dụng tích cực trong công tác dạy và học của thầy và trò nhà trường. Trong năm 2020 đã có 07 tập thể và 17 cá nhân được công nhận hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ, tập thể nhà trường đã được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng nhất. Phương hướng năm 2021 nhà trường đặt ra chỉ tiêu đạt 70% kế hoạch tuyển sinh, có ít nhất 20 sinh viên có thành tích xuât sắc trong học tập rèn luyện, 06 nhà giáo đạt giáo viên giỏi cấp trường, 100%  cán bộ, viên chức người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng được nghe Bà Lê Thị Lan Anh, trưởng phòng Tài chính kế toán đã báo cáo công tài chính của nhà trường năm 2020, theo đó lương bình quân của người lao động là 6.713.620 đ, công tác thu chi theo đúng qui định của pháp luật của nhà nước.

Bà Vũ Bích Ngọc, Trưởng ban thanh tra nhân dân báo cáo hoạt động của ban thanh tra nhân dân. Trong năm 2020 đội ngũ cán bộ quản lý và người lao động của nhà trường, thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương, chính sách và pháp luật của nhà nước, luôn đề cao dân chủ, không phát hiện thấy các hiện tượng tham nhũng, tiêu cực, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động luôn được quan tâm đảm bảo.

Hội nghị được nghe Ông Trần An Dương, , Phó bí thư đảng bộ, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường báo cáo kết quả phong trào thi đua của cán bộ viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn năm 2020.  Cán bộ viên chức người lao động của nhà trường luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua của cấp trên và thi đua lập thành tích kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường. Công đoàn kết hợp với chính quyền thường xuyên chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn và người lao động, tham gia các hoạt động xã hội.  Tổng số tiền thăm hỏi ốm đau là 13 triệu đồng, ủng hộ chương trình áo ấm mùa đông, khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho nhân dân vùng cao, ủng hộ miền trung hơn 30 triệu đồng.

Hội nghị cũng được nghe bà Lê Thị Hoa, trưởng khoa y đã có tham luận nêu rõ những hoạt động của khoa thực hiện trong thời gian tới là tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý sinh viên lâm sàng, rà soát chỉnh sửa cập nhật chương trình giáo trìnhvà đặc biệt quan tâm tới thực hiện kế hoạch triển khai trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe của nhà trường. Bà Bùi Quỳnh Lan, trưởng khoa Dược tham luận về các giải pháp nâng hoàn thiện hệ thống giáo trình đào tạo điện tử Elearning , đổi mới chương trình giáo trình theo chuẩn đầu ra của ngành Dược đồng thời triển khai hiệu quả quầy thuốc của nhà trường vừa là nơi thực tập thực hành cho sinh viên vừa kinh doanh tăng thêm thu nhập của nhà trường. Bà Trần Kim Liên tham luận về nâng cao công tác quản lý học sinh sinh viên của nhà trường để hướng tới sự hài lòng của sinh viên những trong khuôn khổ qui định của nhà trường, gắn liền với công tác tư vấn việc làm cho sinh viên.

Đoàn chủ tịch cũng đã giải đáp những ý kiến tham luận đề xuất về chế độ chính sách như 1 số giáo viên kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ, khám sức khỏe định kỳ và nhu cầu học tập nâng cao trình độ cho cán bộ giảng viên, mua sắm sửa chữa trang thiết bị cho hoạt động của nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch, trưởng ban nữ công công đoàn ngành y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị. Bà ghi nhận những kết quả đã đạt được của nhà trường, năm 2020 là năm khó khăn đối với ngành y tế. Bà cũng động viên cán bộ viên chức người lao động của nhà trường phát huy đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để đạt được kết quả nhiệm vụ năm 2021, giữ vững ổn định thu nhập cho cán bộ viên chức người lao động và luôn là một điểm sáng của ngành y tế Quảng Ninh.

Tại hội nghị các cán bộ, viên chức người lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020 được khen thưởng, Công đoàn nhà trường và Đồng chí Nguyễn Bích Huyền và Đào Việt Hà nhận được giấy khen của công đoàn nghành y tế Quảng Ninh, 18 cán bộ viên chức nhà trường được tặng giấy khen của BCH công đoàn, 20 nữ cán bộ viên chức nhà trường được tặng danh hiệu “ giỏi việc nước đảm việc nhà”.

Cũng tại hội nghị ông Trần An Dương cũng phát động phong trào thi đua năm 2021 và các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa phòng ký giao ước thi đua và bắt tay quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 của nhà trường.

Thư ký hội nghị thông qua nghị quyết đại hội, các qui chế, các chỉ tiêu cụ thể, được sự đồng thuận cao của toàn bộ cán bộ, viên chức người lao động của trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh.

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2021 thành công tốt đẹp mở ra 1 năm mới với khí thế mới, toàn thể cán bộ viên chức người lao động đoàn kết, nỗ lực hơn để nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế Quảng Ninh và cả nước.