Hội giảng nhà giáo GDNN trường Cao đẳng Y tế năm học 2022 – 2023

Căn cứ nhiệm vụ năm học 2022-2023 và thực hiện kế hoạch số 19/KH-CĐYTQN-ĐT ngày 22 tháng 2 năm 2023. Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức thành công Hội giảng nhà giáo GDNN cấp trường năm học 2022 – 2023

Ông Vũ Quang Trực – Phó Giám đốc Sở lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi lễ khai mạc vòng chung kết Hội giảng nhà giáo GDNN cấp trường năm học 2022 – 2023

Hội thi diễn ra từ tháng 4 năm 2023 đến tháng 6 năm 2023. Tham gia Hội thi, cấp khoa có 15 giảng viên; cấp trường có 6 giảng viên tiêu biểu cho các khoa bước vào vòng chung kết diễn ra từ ngày 7/6 đến hết ngày 16/6/2023. Ban giám khảo là những cán bộ, giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Tất cả các giáo viên cũng như ban giám khảo tham gia Hội thi bằng tất cả trí tuệ, sự nỗ lực và lòng tự hào về chuyên môn nghiệp vụ của mình, nghiêm túc trong việc chuẩn bị bài, chấm bài công tâm và thực hiện tốt các nội quy, quy định của Ban tổ chức Hội thi đưa ra, đảm bảo theo Quy chế, quy định của nhà trường.

Ông Vũ Quang Trực – Phó Giám đốc Sở lao động – Thương binh và Xã hội, tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham gia vòng kết Hội giảng nhà giáo GDNN cấp trường năm học 2022 – 2023

Hội giảng nhà giáo GDNN cấp cơ sở nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo dạy giỏi, tạo điều kiện để nhà giáo thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, thiết bị dạy học, nhằm tìm ra những phương pháp giảng dạy, những sáng kiến kinh ngiệm làm đồ dùng học tập tốt để phổ biến nhân rộng trong nhà trường. Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn; đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy. Đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi d­ưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho nhà giáo, đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục. Tuyên dương và nhân rộng điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường cũng như toàn ngành và lựa chọn nhà giáo có bài giảng hay để chuẩn bị đội ngũ tham dự Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp tỉnh năm 2023 và Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2024 tổ chức tại Quảng Ninh.

TS. Trần An Dương – Phó Bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ bế mạc, ThS. Lê Thị Hoa – Trưởng phòng Đào tạo thay mặt Ban tổ chức thông qua báo cáo tổng kết Hội giảng nhà giáo GDNN cấp cơ sở năm học 2022- 2023. Bản báo cáo tổng kết đã và đánh giá chính xác, khách quan những kết quả đã đạt được của Hội thi, cụ thể như: Quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội thi, Ban Tổ chức luôn bám sát các quy định tại Điều lệ Hội thi giảng viên dạy giỏi; Giảng viên tham gia Hội thi luôn có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về giáo án, kế hoạch dạy học; Nội dung bài giảng cơ bản phù hợp; luôn trung thành với giáo trình và thoát ly với giáo án; Các tiết giảng lý thuyết giảng viên đã kết hợp sử dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực phù hợp với nội dung bài giảng; Các tiết thảo luận, hướng dẫn thực hành, làm bài tập được thực hiện đúng quy trình, các câu hỏi đưa ra tương đối phù hợp; trong quá trình thảo luận, hướng dẫn thực hành, làm bài tập giảng viên thường xuyên tương tác nhằm kích thích tính tích cực, chủ động của sinh viên; một số giảng viên sử dụng và phát huy tốt tác dụng của bảng tương tác làm cho buổi giảng thêm phong phú, sinh động. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong quá trình chuẩn bị cũng như quá trình trình giảng của giảng viên cần khắc phục như: Một số giảng viên xây dựng kế hoạch dạy học chưa tốt; Chất lượng màn chiếu, máy chiếu tại một số phòng thi chưa tốt, phần dẫn nhập vào bài của một số GV chưa tạo sự lôi cuốn, chuyển tiếp giữa các phần còn chưa tốt, giọng nói  vẫn hơi nhanh, từ ngữ lặp lại nhiều lần hoặc giọng nói đều đều, không có điểm nhấn;  Một số giờ giảng tổ chức thảo luận nhóm nhưng hiệu quả còn chưa cao.

ThS. Lê Thị Hoa – Trưởng phòng Đào tạo trình bày báo cáo tổng kết Hội giảng nhà giáo GDNN trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh năm học 2022 – 2023

Dựa vào kết quả đánh giá của Ban giám khảo Hội thi, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã ra quyết định công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2022-2023 và khen thưởng cho các thầy/cô đạt giải.

TS. Trần An Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng các thí sinh đạt giải Hội giảng nhà giáo GDNN trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh năm học 2022 – 2023

Kết thúc buổi lễ, TS. Trần An Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022-2023 của trường đã diễn ra thành công, tốt đẹp và đạt được những kết quả rất tích cực, kết quả Hội thi đã đánh dấu sự trưởng thành, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của đội ngũ giảng viên nhà trường về kiến thức, trình độ chuyên môn, lẫn khả năng sư phạm. Ngoài những kết quả đã đạt được, Hội thi còn góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy giỏi trong toàn trường ngày càng có chiều sâu, giúp giảng viên tự tin đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, từ đó đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác giáo dục đào tạo của nhà trường. Thầy tin tưởng và hi vọng, trong thời gian tới, đội ngũ giảng viên sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, tích cực hơn nữa để góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh nổi bật tại Hội giảng nhà giáo GDNN năm học 2022 – 2023

Ban Giám khảo Hội giảng nhà giáo GDNN trường Cao đẳng Y tế năm học 2022 – 2023

Cô Hà Thị Duyên – Khoa Y

Cô Bùi Thị Thảo – Khoa Dược

Cô Phạm Thị Mai Hương – Khoa Y

Cô Nguyễn Thị Khánh Vân – Khoa KHCB

Cô Nguyễn Thị Lan – Khoa Y

Cô Trương Thị Thanh Thủy – Khoa KHCB

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.