Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh thăm các địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh

Thực hiện công tác đoàn năm học 2019-2020, hưởng ứng phát động của các cấp đoàn và Hội sinh viên chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban chấp hành (BCH) Đoàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức cho đoàn viên thăm các địa chỉ đỏ tại Hà Tĩnh nhân dịp tham gia Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019.
          Trong ngày 4/10/2019, BCH Đoàn trường đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham quan Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã Ba Đồng Lộc. Đây là những địa chỉ đỏ nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn đã tiến hành dâng hương, hoa để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã dành trọn cả thanh xuân, không tiếc thân mình hi sinh để bảo vệ độc lập nước nhà.
Đoàn dâng lễ tại phần mộ anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng
Đoàn dâng hoa tại khu tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong
          Trong hành trình thăm quan, các em học sinh, sinh viên được tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của các anh hùng liệt sĩ là những biểu tượng cho tuổi trẻ, sự anh dũng và hiên ngang. Đó là anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng với câu nói nổi tiếng “ Con đường của thanh niên chỉ có con đường cách mạng”, hay sự hi sinh của 10 cô gái thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc. Hành trình càng thêm phần ý nghĩa khi đang gần đến ngày kỉ niệm 105 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914 -20/10/2019).
Đoàn tham quan nghe hướng dẫn viên thuyết trình về thân thế, sự nghiệp cách mạng của anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng
Hướng dẫn viên thuyết trình về sự ác liệt của chiến trường Đồng Lộc và sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái thanh niên xung phong
          Hành trình “thăm địa chỉ đỏ” đã góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên nhà trường, góp phần nâng cao lý tưởng cho thanh niên. Qua đó cũng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ với các anh hùng liệt sĩ và thế hệ cha anh đi trước.
Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh