Đại hội chi bộ Đào tạo – Nghiên cứu khoa học lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Thực hiện Kế hoạch số 68-KH-ĐUK ngày 04/04/2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp Tỉnh về đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025; Kế hoạch 55-KH/ĐU ngày 06 tháng 05 năm 2022 của Đảng ủy về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ, sáng ngày 20 tháng 7 năm 2022, Chi bộ Đào tạo – Nghiên cứu khoa học long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội của chi bộ Đào tạo- Nghiên cứu khoa học có các đồng chí  đại biểu của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: đồng chí Trần Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối; đồng chí Hoàng Ngọc Tú, Đảng ủy viên, Phó chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy; đồng chí Vũ Duy Thành, phó Chánh văn phòng Đảng ủy Khối phụ trách các Đảng bộ cơ sở khối Văn hóa- Xã hội. Về phía Đảng ủy Nhà trường có đồng chí Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng; đại diện các chi bộ thuộc Đảng bộ Nhà trường và các đảng viên của chi bộ Đào tạo- Nghiên cứu khoa học về dự đông đủ.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội chi bộ Đào tạo- Nghiên cứu khoa học đã tiến hành đầy đủ trình tự các bước theo hướng dẫn tổ chức của Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Đại hội đã nghe đồng chí Trần Kim Liên, Bí thư chi bộ Đào tạo- Nghiên cứu khoa học đọc Báo cáo chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025 và kiểm điểm của bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2022.

Đ/c Trần Kim Liên, bí thư chi bộ Đào tạo – Nghiên cứu khoa học, nhiệm kỳ 2020-2022

Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 trình tại Đại hội. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ qua, đồng thời, thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đã đề ra.

Đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị của chi bộ, đồng chí Lê Thị Hoa đã tham luận về “Vai trò lãnh đạo chỉ đạo của chi bộ trong triển khai công tác đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo – đào tạo theo năng lực”. Bản tham luận đã nhấn mạnh vai trò chi bộ Đào tạo- Nghiên cứu khoa học nói riêng và vai trò của Đảng bộ trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh nói chung đối với một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Nhà trường hiện nay- Nhiệm vụ đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo – đào tạo theo năng lực, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường.

Đồng chí Lê Thị Hoa tham luận tại Đại hội

Thay mặt cho Đảng bộ Nhà Trường, đồng chí Phạm Hoài Thương, bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà chi bộ Đào tạo- Nghiên cứu khoa học đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí cũng định hướng một số phương hướng lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ trong nhiệm kỳ tới, trong đó chú trọng vào việc lãnh đạo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Đ/c Phạm Hoài Thương, bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội trù bị của chi bộ Đào tạo- Nghiên cứu khoa học ngày 15/07/2022 trước đó cũng đã nghiêm túc, dân chủ xem xét, lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để đưa vào đề án nhân sự trình Đại hội. Tại đây, Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua Đề án nhân sự trình Đại hội, thống nhất danh sách bầu bí thư, phó bí thư chi bộ. Sau quá trình bỏ phiếu kín, đồng chí Lê Thị Hoa, trường phòng Đào tạo đã được 100% phiếu tín nhiệm bầu vào chức vụ bí thư chi bộ và đồng chí Trần Kim Liên, trường phòng NCKH- QHQT cũng được 100% phiếu tín nhiệm bầu vào chức vụ phó bí thư chi bộ Đào tạo- Nghiên cứu khoa học nhiệm kỳ 2022-2025.

Bỏ phiếu bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ

Đ/c Trần Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối và đ/c Phạm Hoài Thương, bí thư Đảng bộ Nhà trường chúc mừng Bí thư và phó bí  thư chi bộ Đào tạo – NCKH nhiệm kỳ 2022-2025

Thay mặt cho lãnh đạo chi bộ Đào tạo- Nghiên cứu khoa học, nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí Lê Thị Hoa, tân bí thư chi bộ đã hứa quyết tâm và sẽ cùng các Đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ Nhà trường giao phó trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Lê Thị Hoa, tân bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 phát biểu nhận nhiệm vụ

Kết thúc Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Khánh Vân Thư ký Đại hội đã trình bày dự thảo Nghị quyết Đại hội. Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến vào toàn văn hoặc từng nội dung, chỉ tiêu tại dự thảo Nghị quyết Đại hội chi bộ. 100% đại biểu dự Đại hội chi bộ đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Đ/c Nguyễn Thị Khánh Vân, thư ký Đại hội trình bày dự thảo Nghị quyết Đại hội

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao của toàn thể đại biểu Đại hội, Đại hội chi bộ Đào tạo- Nghiên cứu khoa học đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã diễn ra với tinh thần đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đảm bảo tăng cường đoàn kết, coi trọng chất lượng, tiết kiệm, không phô trương hình thức; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của cấp ủy, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Trong thời gian tới, 04 chi bộ còn lại thuộc Đảng bộ Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Một số hình ảnh của Đại hội

Nguồn tin: Phòng NCKH- QHQT, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh