Chương trình tuyên truyền “Sử dụng mạng xã hội an toàn trong Nhà trường” năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 49/QĐ-CĐYT ngày 20 tháng 4 năm 2023, chiều ngày 25/4/2023, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức chương trình tuyên truyền “Sử dụng mạng xã hội an toàn trong Nhà trường” năm 2023.

         Tham dự chương trình có đồng chí thiếu tá Nguyễn Hoa Lương, Phòng An ninh, chính trị nội bộ công an tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Đỗ Thanh Hải – Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, Phòng Tổng hợp phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp. Về phía Nhà trường, có cô Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và gần 400 HSSV nhà trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

         Chương trình tuyên truyền “Sử dụng mạng xã hội an toàn trong Nhà trường” nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng, thường xuyên đến cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên về các nội dung liên quan đến công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và bảo vệ an ninh, an toàn mạng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, cảnh giác trước các tác động tiêu cực từ môi trường không gian mạng, phát hiện, tố giác và đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, các hoạt động vi phạm pháp luật, những hành vi sai trái diễn ra trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, chương trình  cũng tuyên truyền, phổ biến pháp luật nói chung và pháp luật sử dụng mạng xã hội nói riêng, phản ánh kịp thời các tình hình liên quan đến ANTT; tiếp nhận, xử lý, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, góp phần đảm bảo ANTT trong môi trường giáo dục, nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục đào tạo góp phần xây dựng những hình ảnh đẹp trong lứa tuổi học sinh, sinh viên.

         Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Hoa Lương, Phòng An ninh, chính trị nội bộ công an tỉnh Quảng Ninh đã tuyên truyền về  chuyên đề: “Tác động của mạng xã hội lên giới trẻ hiện nay, trách nhiệm của HSSV và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn”. Ngay sau đó, đồng chí Đỗ Thanh Hải, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, Phòng Tổng hợp phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp cũng trao đổi thêm về chủ đề “Phòng ngừa xâm hại thanh thiếu niên trên mạng xã hội; hướng dẫn HSSV đấu tranh phòng chống các hành vi xâm hại từ mạng xã hội”. Đây là những chủ đề rất bổ ích và thiết thực đối với tất cả mọi người nói chung và HSSV nói riêng, trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể sử dụng mạng xã hội một cách an toàn và hiệu quả nhất, có thể nhận diện và phòng tránh các hành vi xâm hại từ mạng xã hội.

Đ/c Nguyễn Hoa Lương, Phòng An ninh, chính trị nội bộ công an tỉnh Quảng Ninh

Đ/c Đỗ Thanh Hải, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, Phòng Tổng hợp phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp

         Trong quá trình tuyên truyền, các em HSSV nhà trường được trao đổi, giao lưu trực tiếp cùng các tuyên truyền viên, được giải đáp hết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình sử dụng mạng xã hội. Các em đều rất chú ý lắng nghe và tích cực chia sẻ khiến cho buổi tuyên truyền đạt hiệu quả cao.

Sinh viên trao đổi cùng các tuyên truyền viên

         Chương trình tuyên truyền “Sử dụng mạng xã hội an toàn trong Nhà trường” năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Đây là việc làm hết sức thiết thực và quan trọng trong tình hình hiện nay. Sắp tới, nhà trường tiếp tục phối hợp với công an tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật liên quan đến vấn đề an ninh mạng.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.